วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โบลต์' เนื้อเต้น 'เชเฟอร์' ชวนติดทีมลูกหนังจาเมกา

กองหลังลิ้นห้อยแน่!! ลมกรดเหรียญทองโอลิมปิก "อูเซน โบลต์" ไม่ปิดโอกาสร่วมทีมฟุตบอลทีมชาติจาเมกา หลังได้รับคำชวนจาก "วินฟรีด เชเฟอร์" กุนซือให้ร่วมทัพ แม้ว่าอาจจะต้องรอถึงหลังจบโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 มี.ค.ว่า อูเซน โบลต์ ยอดนักวิ่งเหรียญทองโอลิมปิก ไม่ปฏิเสธโอกาสถูกเรียกติดทีมฟุตบอลทีมชาติจาเมกา หากตนเองได้รับโอกาสจาก วินฟรีด เชเฟอร์ กุนซือใหญ่ของทีม

ก่อนหน้านี้ เชเฟอร์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อท้องถิ่น "เดอะ ซันเดย์ เกลียเนอร์" ว่า ตนเองอยากให้ โบลต์ เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในทีมชาติ หลังจากเคยรับรู้มาว่า สตาร์นักวิ่งวัย 27 ปี ชื่นชอบเกมฟุตบอลเป็นอย่างมาก พร้อมแย้มว่า หลังโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล แฟนบอลเร็กเก้ อาจได้เห็น โบลต์ ในทีมของเขาก็เป็นได้

ทันทีที่บทสัมภาษณ์ของ กุนซือชาวเยอรมนี เผยแพร่ออกไปไม่นาน โบลต์ ก็ออกมาสนองตอบทันควัน ผ่านสื่อโซเชียลออนไลน์ของตัวเอง โดยระบุว่า "จาเมกา เราคิดว่ายังไง? อืมมม...อย่างที่เราบอกกับโลก อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้" พร้อมโชว์รูปตนเองในชุดนักเตะทีมชาติจาเมกาเต็มยศ จากหนังสือพิมพ์ "เดอะ จาเมกา สตาร์"

สำหรับ โบลต์ เป็นแฟนบอลตัวยงของทีม แมนฯ ยูไนเต็ด และเคยออกมาเผยว่า เขาปรารถนาที่จะลงเล่นให้กับทีม "ปิศาจแดง" สักครั้งในชีวิต ถึงขนาดเคยอ้อนให้ เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตกุนซือ มอบโอกาสทดสอบฝีเท้าในถิ่นโอลด์แทรฟเฟิร์ด ให้ตนเอง แต่ดูเหมือนจะเป็นได้แค่การปรบมือข้างเดียวเท่านั้น.

 

 

 

กองหลังลิ้นห้อยแน่!! ลมกรดเหรียญทองโอลิมปิก "อูเซน โบลต์" ไม่ปิดโอกาสร่วมทีมฟุตบอลทีมชาติจาเมกา หลังได้รับคำชวนจาก "วินฟรีด เชเฟอร์" กุนซือให้ร่วมทัพ แม้ว่าอาจจะต้องรอถึงหลังจบโอลิมปิก 2016 ที่บราซิล... 12 มี.ค. 2557 15:09 12 มี.ค. 2557 15:52 ไทยรัฐ