วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โฟกัส' ตัดขาด 'บอม' เข็ดแล้วกับความรัก

โฟกัสแจงก่อนโพสต์คลิป ได้ทบทวนแล้ว เผยเหตุที่ทำให้ปรี๊ดแตกเพราะรับไม่ได้ที่พูดถึงแม่และมีคนอื่น ฝากขอบคุณทุกกำลังใจ รับเข็ดแล้วกับเรื่องความรัก ขอพักไว้ก่อน...

ยังคงเป็นกระแสที่ใครๆ ก็พูดถึง กับปัญหาเรื่องรักของสาว โฟกัส จีระกุล กับพระเอก บอม-ธนิน มนูญศิลป์ ที่หลังจากสาวโฟกัสได้โพสต์คลิประบายความในใจถึงคนที่คุณก็รู้ว่าใคร และสื่อก็ได้ตามสัมภาษณ์หนุ่มบอมไปแล้ว ซึ่งฝ่ายชายก็ได้แต่ขอโทษ มางานนี้ถึงคราวที่สาวโฟกัสจะออกมาชี้แจงบ้าง โดยได้เจอสาวโฟกัสขณะเดินสายโปรโมตภาพยนตร์ต่างประเทศ เรื่อง “ไดเวอร์เจนท์ คนแยกโลก” ซึ่งโฟกัสก็ได้บอกว่า


"ถามว่าตอนนี้เครียดมั้ยก็เครียดค่ะ แต่กำลังใจเยอะ" ก่อนที่เราจะโพสต์คลิป เรามีคิดทบทวนก่อนไหม? "คิดค่ะ มีปรึกษาเพื่อนกับแม่ และทุกคนก็เตือนค่ะ เตือนแล้วว่าจะได้รับผลกระทบนะ เตือนแล้วว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้นะ ซึ่งเราก็ยอมรับและเตรียมตัวไว้แล้วว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้แน่นอนค่ะ แต่ก็มีแม่ห้ามนะคะ หนูก็บอกว่าหนูอึดอัด ขอพูดนะแม่ (ยิ้ม) ขอพูดหน่อยดีกว่า" คนมองก่อนหน้านี้ทะเลาะกันรึเปล่า? "ทะเลาะค่ะ ก็ 4-5 วันที่เคยคุยค่ะ" เค้าบอกว่าเคยคบกับเราแต่ไม่ได้บอกว่าเพิ่งเลิกกัน? "ก็อันนี้แล้วแต่พี่ๆ จะไปพิจารณาคำพูดของเค้าแล้วกันค่ะ (ยิ้ม)" เป็นเพราะเราทะเลาะกัน เลยทำให้เราต้องออกมาพูด? "ก็ส่วนหนึ่งค่ะ"

มีเหตุการณ์อะไรที่เราจี๊ดถึงต้องออกมาพูด? "สาเหตุหลักมี 2 สาเหตุ คือ เค้าไปมีคนอื่นค่ะ อีกข้อคือเค้าเอาแม่เราไปพูด ซึ่งเราไม่โอเคค่ะ" แต่ว่าบอมเค้ายืนยันเลยว่าไม่เคยพูดถึงแม่ของโฟกัสเลย? "หนูว่าพี่ต้องตีความคำตอบเค้าดีๆ หนูว่าเค้าตอบอีกแบบหนึ่ง ลองฟังดีๆ หนูว่าหนูตีความอีกแบบหนึ่ง" ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่คบกันมา มีไปไหนด้วยกันบ้างไหม? "ก็เหมือนคนเป็นแฟนกันแล้วคบกันค่ะ" ในช่วงนั้นเราใช้สถานะว่าเป็นแฟนกันไหม? "ก็คบกันค่ะ" คนก็มองว่าผู้หญิงที่เราพูดถึงในคลิปที่โทรไปเคลียร์ก็คือ แนน-วิจิตรา? "ขอไม่พูดถึงผู้หญิงที่คุยด้วยค่ะ หนูให้เกียรติเค้า ณ ตรงนี้" บอกได้ไหมว่าใช่หรือไม่ใช่? "ไม่ใช่ค่ะ" และคนก็มองว่าเป็น พาย-พิมพ์พัชร? "ไม่รู้จักค่ะ เอาอย่างนี้พี่ทุกคนที่อยู่ในข่าวหนูไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวเลยค่ะ ไม่เคยได้คุยกับใครทั้งสิ้นค่ะ" แล้ว 5 คนที่ถูกแฉออกมาล่ะ? "ไม่เคยได้รู้จักใครทั้งสิ้นค่ะ" หรือว่าเป็นสาวนอกวงการ? "ไม่ขอพูดถึงใครใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ"


ผลกระทบจากเรื่องนี้เป็นยังไง มีผู้ใหญ่เรียกเข้าไปติงไหม? "ต้องบอกก่อนเลยค่ะว่า ขอโทษทางโพลีพลัสด้วย ขอโทษทางพี่พีอาร์ด้วยและผู้ใหญ่อีกหลายคนค่ะ ที่ทำให้เดือดร้อนเพราะหนู ไม่มีใครรู้มาก่อนว่าหนูจะทำคลิปขึ้นมา เป็นการตัดสินใจของหนูเองล้วนๆ ค่ะ" คือทุกคนเค้าก็เข้าข้างโฟกัส? "หนูก็ไม่ได้คิดว่าจะมีคนเข้าข้างหนู ที่หนูพูดออกมาคือแค่อยากพูดเฉยๆ อยากพูดความจริง ไม่ได้หวังจะมีคนเข้าข้างเราอย่างนี้จริงๆ ค่ะ" แต่เค้าก็โดนถล่มเละเลย? "ก็สงสารค่ะ คือก็รู้สึกสงสารค่ะ พี่เค้าก็เป็นคนดี" การที่เราทำคลิปนี้ออกมา คือเราจะไม่มีการติดต่อเค้าแล้ว? "ไม่มีค่ะ" เค้าได้โทรมาเคลียร์กับเรารึยัง? "ยังค่ะ ไม่มีค่ะ"

ครอบครัวเราว่ายังไงบ้าง? “เป็นกำลังใจให้กันค่ะ ตอนนี้ไม่มีใครเครียด เพราะเราไม่ได้มาคิดอะไรในสิ่งที่เราทำไปแล้ว เราตัดสินใจดีกว่าค่ะ” เข็ดความรักไหม? “เข็ดค่ะ กลัวแล้ว ก็รู้สึกว่าตอนนี้ไม่พร้อมกับอะไรทั้งนั้น” ตัวเขาไม่ชัดเจนว่าเลิกกับเราไหม? “จบไปแล้วค่ะ ตัดขาดค่ะ” เวลาให้สัมภาษณ์เขาไม่ได้พูดชื่อโฟกัสเลย? “ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม (ยิ้ม) ก็ไม่รู้ขอโทษใคร” บางกระแสก็มองว่าทำไมตัดสินใจมาพูดช่วงที่เขากำลังมีผลงานละครเรื่อง คิวบิก พอดี? “หนูไม่ได้ตั้งใจจะให้มีผลกระทบต่องานของพี่เขาเลยจริงๆ ไม่ได้ตั้งใจจะออกมาช่วงละครออนแอร์ เราเพิ่งทะเลาะกันจริงๆ ระยะเวลาที่คุยกับเขาครั้งสุดท้ายก็คิดแล้วจริงๆ ไม่ได้ตั้งใจจะให้มันส่งผลกระทบกับเขา” ตอนนี้มีแฟนคลับเยอะขึ้น มีเพจ ปกป้องน้อยหน่าด้วย? “ขอบคุณทุกกำลังใจจริงๆ ทำให้เรารู้สึกว่ามีคนที่เข้าใจและเชื่อเราอยู่”


อนาคตในวงการกลัวเรื่องนี้จะมีผลกระทบไหม? “หนูไม่ได้รับงานเยอะอยู่แล้ว ทำไปเรื่อยๆ ก็เรียนด้วย พยายามให้จบใน 4 ปี” การโพสต์อะไรในครั้งต่อไปต้องไตร่ตรองมากขึ้นไหม? “ก็นิดนึงนะคะ แต่กัสสนับสนุนให้ผู้หญิงเรียกร้องสิทธิบ้าง” มีคนแฉว่าเขาคบผู้หญิง 5 คนเลย? “ไม่ทราบค่ะ ไม่รู้จักใครเป็นการส่วนตัวเลย ถามว่าเชื่อไหม ก็ไม่ได้สนใจแล้ว หยุดแล้วก็หยุดเลย” อยากฝากอะไรไหม? “กลับไปฟังคลิป และขอบคุณทุกคน ทุกกำลังใจ ตอนนี้กัสโอเคมากแล้ว” อยากเคลียร์กับบอมไหม? “หนูพูดกับเขาไปหมดแล้ว ตอนนี้ไม่มีอะไรจะพูดแล้ว ถามว่าคุยได้ แต่ทุกอย่างจบแล้ว เจ็บแล้วจำ ส่วนที่เขาบอกว่าเสียความรู้สึก หนูก็อยากบอกว่าเสียความรู้สึกเหมือนกัน”.

 

โฟกัสแจงก่อนโพสต์คลิป ได้ทบทวนแล้ว เผยเหตุที่ทำให้ปรี๊ดแตกเพราะรับไม่ได้ที่พูดถึงแม่และมีคนอื่น ฝากขอบคุณทุกกำลังใจ รับเข็ดแล้วกับเรื่องความรัก ขอพักไว้ก่อน... 12 มี.ค. 2557 15:03 12 มี.ค. 2557 15:41 ไทยรัฐ