วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พท.' เผยยังไม่เตรียมผู้สมัครลงเลือกตั้ง 'ผู้ว่าฯ กทม.'

'พท.' เผยยังไม่เตรียมผู้สมัครลงเลือกตั้ง 'ผู้ว่าฯ กทม.'

  • Share:

"พร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย" เผยยังไม่เตรียมผู้สมัครลงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. หลัง "ชายหมู" ได้ใบเหลือง

วันที่ 12 มี.ค.57 นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ กกต. มีมติให้ใบเหลือง .ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ฐานใส่ร้ายป้ายสี ให้ เกิดผลต่อคะแนนนิยม จนอาจนำไปสู่การเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. ใหม่ นั้น พรรคเพื่อไทย ยังไม่ได้หารือเพื่อจะส่งผู้สมัครของพรรคลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.แต่อย่างใด เพราะ มตินี้เพิ่งออกมาได้แค่วันเดียว ขณะที่ต้องรอให้ศาลอุทธรณ์วินิจฉัย ภายใน 10 วันหลังจาก ที่ กกต.ยื่นเรื่องไปว่าจะให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครใหม่หรือไม่

ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (13 มี..)เวลา 10.00 . พรรคเพื่อไทยจะประชุมประจำสัปดาห์เพื่อหารือเกี่ยวกับการจัดการเลือกตั้ง . ที่ยังติดขัดอยู่ในบางพื้นที่ ซึ่งคาดว่าในที่ประชุมอาจจะพูดคุยถึงเรื่องการมติ กกต.ให้ใบเหลืองผู้ว่ากทม.

ทั้งนี้ หากย้อนกลับไปดูสถิติการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งผู้ว่ากทม. เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2556 ...สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้สมัครจากพรรคประชาธิปัตย์ ได้รับคะแนนเลือกตั้ง 1,256,349 คะแนน ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครต่ออีกสมัย ขณะที่ พล...พงศพัศ พงษ์เจริญ ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย ตามมาเป็นที่ 2 ด้วยคะแนน 1,077,899 คะแนน ห่างกันเกือบ 2 แสนคะแนน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้