วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุทาหรณ์! 7เดือนหิวนม พลาดคว้าปลั๊กไฟช็อตดับสยอง

อุทาหรณ์! หนูน้อย 7 เดือน นอนหลับ ตื่นขึ้นมามือควานหาขวดนม แต่พลาดไปจับสายไฟปลั๊กเสียบพัดลม จนถูกไฟช็อตดับอนาถ... 

วันนี้ (12 มี.ค.57) เวลา 03.20 น. พ.ต.ต. ฉัตรชัย นวลจริง พนักงานสอบสวน สภ.หลังสวน รับแจ้งเหตุมีเด็กถูกไฟช็อตได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำส่งโรงพยาบาลหลังสวน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลหลังสวน พบเด็กเสียชีวิตจากการถูกไฟฟ้าช็อต ทราบชื่อ ด.ช.โตว์ อายุ 7 เดือน สัญชาติพม่า นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียงห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลดังกล่าว โดยมีนางโซอู อายุ 24 ปี มารดายืนคร่ำครวญร่ำไห้ด้วยความโศกเศร้าเสียใจ และมีนายเน้ย อายุ 31 ปี สามีคอยปลอบใจอยู่ข้างๆ

สอบสวนทราบว่า นางโซอูกับนายเน้ย สองสามีภรรยาชาวพม่า เข้ามารับจ้างกรีดยางพารา และสร้างที่พักอาศัยภายในสวนยางพารา ของบ้านเลขที่ 83 หมู่ที่ 12 ต.นาพญา อ.หลังสวน จ.ชุมพร ก่อนเกิดเหตุนางโซอูและนายเน้ย สามีภรรยานอนหลับอยู่กับเด็กชายโตว์ ลูกชายวัย 7 เดือน ที่นอนอยู่ใกล้กันภายในบ้าน ซึ่งเป็นที่นอนปูกับพื้นปูน จนกระทั่งช่วงดึกสองสามีภรรยาได้ยินเสียงกรีดร้องของน้องโตว์ จึงลุกขึ้นดูพบว่าน้องโตว์กำลังชักดิ้นชักงอ ที่มือซ้ายกำปลั๊กสายไฟพัดลมอยู่แน่น แล้วหมดสติแน่นิ่งไปต่อหน้าต่อตาสองสามีภรรยา และได้นำตัวส่งโรงพยาบาล แต่อาการสาหัสเนื่องจากแขนข้างซ้ายไหม้เกรียม และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า สายไฟที่ใช้เสียบปลั๊กพัดลมได้มีการตัดต่อ และพันทับด้วยสก๊อตเทปสีดำแบบหยาบๆ ไว้ ทำให้เกิดกระแสไฟฟ้ารั่ว เมื่อเด็กชายโตว์ที่กำลังนอนหลับแล้วตื่นขึ้นมาตอนกลางดึก มือได้ควานหาขวดนม และไปกำเอาสายไฟตรงที่เสียบปลั๊กพัดลมที่คิดว่าเป็นขวดนมจะมาดูด จึงถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับใคร แต่จะเรียกสองสามีภรรยามาสอบสวนในภายหลังว่าเกิดจากความประมาทเลินเล่อเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตหรือไม่

อุทาหรณ์! หนูน้อย 7 เดือน นอนหลับ ตื่นขึ้นมามือควานหาขวดนม แต่พลาดไปจับสายไฟปลั๊กเสียบพัดลม จนถูกไฟช็อตดับอนาถ... 12 มี.ค. 2557 14:16 12 มี.ค. 2557 14:32 ไทยรัฐ