วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อินสตาแกรม' เวอร์ชั่นใหม่บนแอนดรอยด์ เร็วขึ้นและเป็นเรสพอนซีฟ

อินสตาแกรม บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่แล้ว เป็น 5.1 โดยมีการออกแบบให้แอพพลิเคชั่นทำงานได้เร็วขึ้น แถมยังสามารถแสดงผลแบบเรสพอนซีฟด้วย ทำให้สามารถแสดงผลบนอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม...

เว็บไซต์ Mashable รายงานว่า แอพพลิเคชั่น อินสตาแกรม บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ มีการปรับปรุงด้านการออกแบบครั้งใหญ่เมื่อวันที่ 11 มี.ค.2557 ที่ผ่านมา โดยเวอร์ชั่นล่าสุด 5.1 นี้ถูกปรับปรุงให้มีการทำงานเร็วขึ้น อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นเรสพอนซีฟ ที่สามารถแสดงผลให้พอดีกับหน้าของทุกอุปกรณ์ที่รันแอนดรอยด์

ในการออกเวอร์ชั่น 5.1 ทีมพัฒนาได้ทำให้แอพพลิเคชั่นเบาลง เหลือเพียงครึ่งหนึ่งจากของเดิม เพื่อทำให้แอพพลิเคชั่นเร็วขึ้น หน้าโพรไฟล์เพจดาวน์โหลดได้เร็ว บรรดาปุ่มต่างๆ มีการเรียบเรียงใหม่ เพื่อให้แอพฯ ง่ายต่อการใช้งาน สำหรับอุปกรณ์แฮนด์เซตแต่ละชนิด ขณะที่ปุ่มสำหรับเปลี่ยนกล้องในแอพฯและการปรับแต่งภาพปรากฏในจุดที่แตกต่างกัน ขึ้นกับขนาดหน้าจอที่แสดงผลที่ใช้งานอยู่


บล็อกของ ทีมนักพัฒนา ระบุว่า พวกเราพยายามทำให้แน่ใจได้ว่า อินสตาแกรมเวอร์ชั่นนี้จะต่างไปจากเดิมไม่ว่าจะอยู่บนอุปกรณ์แอนดรอยด์ใดๆ เราทำให้แอพพลิเคชั่นง่ายมากขึ้นในการใช้ และใช้ขนาดหน้าจอของอุปกรณ์สมาร์ทโฟน แอนดรอยด์เหล่านั้นให้คุ้มค่าที่สุด การจัดเรียงปุ่มต่างๆ ทำให้การเข้าถึงสะดวกง่ายขึ้น ไม่ต่างจากการใช้งานบนอุปกรณ์ที่มีจอขนาดใหญ่

การอัพเดทอินสตาแกรมใหม่นี้ไม่เหมือนกับเวอร์ชั่น iOS ที่ได้อัพเดทไปสัปดาห์ก่อน เพราะของไอโอเอสมีแถบเครื่องมือใหม่ คือ LUX Tool ที่ช่วยเพิ่มความเข้มของสีในภาพที่ต้องการตกแต่ง โดยโฆษกของอินสตาแกรม ระบุว่า LUX Tool สำหรับแอนดรอยด์จะตามมาในเร็วๆ นี้ ทั้งนี้ อินสตาแกรมใหม่พร้อมให้ดาวน์โหลดใน Google Play Store แล้ว.

ที่มา  : mashable

 

อินสตาแกรม บนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ อัพเดทเวอร์ชั่นใหม่แล้ว เป็น 5.1 โดยมีการออกแบบให้แอพพลิเคชั่นทำงานได้เร็วขึ้น แถมยังสามารถแสดงผลแบบเรสพอนซีฟด้วย ทำให้สามารถแสดงผลบนอุปกรณ์ต่างๆ ได้อย่างเหมาะสม... 12 มี.ค. 2557 14:07 12 มี.ค. 2557 14:50 ไทยรัฐ