วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟน 'เสือใต้' ฉาว ทำป้ายแซว 'โอซิล' ส่อเหยียดชาวเกย์

บาเยิร์น มิวนิก ส่อโดนปรับเงินอาน หลังมีกลุ่มแฟนบอล "เสือใต้" ทำป้ายผ้าแซว "เมซุต ​โอซิล" ในเชิงเหยียดชาวรักร่วมเพศ ระหว่างศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก กับ อาร์เซนอล เมื่อคืนที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 มี.ค.ว่า บาเยิร์น มิวนิก ส่องานเข้า หลังแฟนบอลกลุ่มหนึ่ง อุตริทำป้ายล้อเลียน เมซุต โอซิล เพลย์เมกเกอร์ของทีมอาร์เซนอล ในเชิงเหยียดชาวรักร่วมเพศ ระหว่างศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่ 2 เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา

ป้ายดังกล่าวปรากฏ คำว่า "Gay Gunners" และรูปภาพการ์ตูนของ โอซิล ยืนถอดกางเกง หันก้นให้กับ ปืนใหญ่ สัญลักษณ์ของทีมอาร์เซนอล ก่อนการแข่งขันที่สนามอัลลิอันซ์ อารีนา ซึ่งแม้ป้ายนี้จะมีขนาดเล็ก แต่คาดว่า ทีมแชมป์บุนเดสลีกา เยอรมนี อาจจะต้องโดนลงโทษปรับเงินจำนวนไม่น้อยเหมือนกัน

ก่อนหน้านี้ สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) เคยปรับเงินสโมสร กลาสโกว์ เซลติก เป็นจำนวน 42,000 ปอนด์ (ราว 2.1 ล้านบาท) หลังมีกลุ่มแฟนบอลโชว์ป้าย ที่ผิดกฎระเบียบมาแล้ว ในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม ในนัดที่พบกับ เอซี มิลาน ที่สนามเซลติก ปาร์ค เมื่อเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา.

 

 

 

บาเยิร์น มิวนิก ส่อโดนปรับเงินอาน หลังมีกลุ่มแฟนบอล "เสือใต้" ทำป้ายผ้าแซว "เมซุต ​โอซิล" ในเชิงเหยียดชาวรักร่วมเพศ ระหว่างศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก กับ อาร์เซนอล เมื่อคืนที่ผ่านมา... 12 มี.ค. 2557 14:02 12 มี.ค. 2557 14:42 ไทยรัฐ