วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.เผยหลักฐานกล้องมัดการ์ด กปปส.ดักจับหมวดเจี๊ยบ

ตร.เผยหลักฐานกล้องมัดการ์ด กปปส.ดักจับหมวดเจี๊ยบ

  • Share:

ตร.เพิ่มหลักฐานกล้องวงจรปิด ระบุ การ์ด กปปส.ดักจับตัว "หมวดเจี๊ยบ" ที่สยามสแควร์ ด้านหมวดเจี๊ยบ เผยไม่ได้เข้าไปสอดแนม วอน กปปส.อย่าบิดเบือนความจริง...

เมื่อวันที่ 12 มี.ค.57 ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด พ.ต.อ.จารุต ศรุตยาพร ผกก.สน. ปทุมวัน พร้อมด้วย ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกฯ ร่วมกันแถลงข่าวความคืบหน้าในการดำเนินคดี กลุ่มการ์ด กปปส. ที่ก่อเหตุจับตัว ร.ท.หญิง สุณิสา ขณะไปทำธุระส่วนตัว ที่สยามสแควร์ เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหลักฐานเพิ่มเติม เป็นภาพจากกล้องวิดีโอวงจรปิด ที่สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะที่กลุ่มการ์ด กปปส. กำลังบุกจับตัว ร.ท.หญิง สุณิสา ซึ่งกำลังเดินออกจากพรเกษมคลินิก มุ่งหน้าไปยังสยามสแควร์ เพื่อกลับไปที่รถยนต์และกลับบ้าน

โดย พ.ต.อ.จารุต กล่าวว่า ภาพจากกล้องวงจรปิด ชี้ให้เห็นว่า มีชายสวมเสื้อเชิ้ตสีขาวยืนดักรอ ร.ท.หญิง สุณิสา อยู่แถวหน้าพรเกษมคลินิก เมื่อเห็น ร.ท.หญิง สุณิสา ชายคนดังกล่าวได้ใช้วิทยุส่งสัญญาณเรียกกลุ่มการ์ดให้บุกมาสมทบเพื่อควบคุมตัว ร.ท.หญิง สุณิสา โดยจุดที่ ร.ท.หญิง สุณิสา ถูกจับกุมตัว คือ หน้าแพนคลินิก  ซึ่งเป็นทางเข้าสยามสแควร์ ด้านข้างโบนันซ่า บริเวณปากซอย จุฬาฯ 7 และอยู่ฝั่งตรงข้ามห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง หลังจากนั้น กลุ่มการ์ดนับสิบคนได้ฉุดกระชากลากถู ร.ท.หญิง สุณิสา แล้วนำตัวไปควบคุมไว้ ณ ที่ทำการของการ์ด กปปส. ภายในบริเวณหอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพฯ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับหลักฐานเป็นภาพวิดีโอวงจรปิดชิ้นนี้ ก็จะใช้เป็นหลักฐานในการขอหมายศาลเพื่อจับกุมบุคคลที่ปรากฏอยู่ในภาพ ภายใน 1-2 วันนี้ โดยเบื้องต้นจะดำเนินคดีในความผิด 3 ข้อหา คือ 1. กักขังหน่วงเหนี่ยวฯ 2. ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใดหรือไม่กระทำการใด โดยใช้กำลังประทุษร้ายฯ และ 3. ทำร้ายร่างกายผู้อื่นฯ

ด้าน ร.ท.หญิง สุณิสา กล่าวว่า ภาพจากกล้องวิดีโอวงจรปิด ชี้ให้เห็นว่าตนเองไม่ได้ถูกจับเพราะเข้าไปสอดแนมในเวทีชุมนุม กปปส. และจุดที่ถูกจับก็ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ที่มีการชุมนุมแต่อย่างใด แต่ถูกจับขณะที่กำลังทำธุระอยู่ในย่านการค้า โดยที่ตนเองไม่ได้เข้าไปยุ่มย่ามในบริเวณที่มีการชุมนุมของ กปปส. เลยแม้แต่น้อย ที่ผ่านมา แกนนำ กปปส. พยายามบิดเบือนข้อเท็จจริง เพื่อกลบเกลื่อนความรุนแรงที่เกิดขึ้น ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสะท้อนให้เห็นว่า มีความรุนแรงเกิดขึ้นในการชุมนุม และแกนนำ กปปส. ไม่สามารถควบคุมการชุมนุมให้เป็นไปโดยสงบ สันติ และอหิงสาได้อย่างที่อ้าง และที่ผ่านมา ก็เกิดเหตุการณ์ทำนองนี้หลายครั้ง เช่น การจับตัว รปภ. ไปโยนทิ้งแม่น้ำบางปะกง หรือล่าสุดที่มีการรุมซ้อมวิศวกรชายคนหนึ่ง ที่ขับรถเข้าไปในบริเวณที่ชุมนุมแถวถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งแกนนำ กปปส. โดยเฉพาะ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ไม่ควรปฏิเสธความรับผิดชอบ เพราะเหตุที่กลุ่มการ์ดมีพฤติกรรมที่รุนแรง ก็น่าจะเป็นเพราะได้รับการกระตุ้นจากการฟังปราศรัยบนเวที

"พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับการชุมนุม ก็ควรแสดงจุดยืนในเรื่องนี้ โดย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ซึ่งเป็นหัวหน้าพรรค ควรแสดงจุดยืนว่าพรรคเห็นด้วยหรือไม่กับการใช้ความรุนแรงเหล่านี้ เพื่อพิสูจน์ให้สังคมเห็นว่า นายอภิสิทธิ์มีวุฒิภาวะ และมีความเป็นผู้นำของพรรคอย่างแท้จริง ไม่ใช่เด็กอมมือที่เอาแต่รับคำสั่งจากนายสุเทพไปวันๆ เท่านั้น" ร.ท.หญิงสุณิสากล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้