วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับยกแก๊งทีมฆ่า 'นายกเล็กที่วัง' 2ตร.รับงาน1ล.

จับยกแก๊งทีมฆ่า 'นายกเล็กที่วัง' 2ตร.รับงาน1ล.

  • Share:

รวบยกแก๊งทีมฆ่านายกเล็กที่วัง จ.นครศรีธรรมราช มี ''ด.ต.'' เอี่ยวด้วย 2 นาย สอบสวนยังให้การปฏิเสธ ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ยืนยันจับไม่ผิดตัว พร้อมสั่งพักราชการตำรวจทั้งสองเอาไว้ก่อน...

ที่ห้องประชุม สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 มี.ค. พล.ต.ท.ปัญญา มาเม่น ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.รณพงษ์ ทรายแก้ว พล.ต.ต.สมชาย อ่วมถนอม รอง ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.พชร บุญญสิทธิ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ได้ร่วมกันแถลงข่าว การจับกุมคนร้ายในคดีสังหาร นายนิพนธ์ ประพฤติชอบ อายุ 62 ปี นายกเทศมนตรีเทศบาล ต.ที่วัง เหตุเกิดเมื่อเวลา 19.45 น. วันที่ 7 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่ร้านอาหารชานเมือง ถนนยุทธศาสตร์ ในเขตเทศบาลเมืองทุ่งสง โดยคนร้ายฉวยโอกาสในขณะที่นายนิพนธ์ นำภรรยาและลูกๆ ไปรับประทานอาหาร คนร้ายจำนวน 2 คน ขับรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าฟีโน่ไปจอด จากนั้น 1 ใน 2 ตรงเข้าไปใช้อาวุธปืนพกขนาด .357 ยิงนายนิพนธ์ 5 นัดซ้อน กระสุนถูกด้านหลังทะลุหน้าอก 2 แผล ชายโครงขวาทะลุชายโครงซ้าย 1 แผล และที่แขนขวาอีก 2 แผล ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลทุ่งสง


พล.ต.ท. ปัญญา มาเม่น กล่าวว่า คดีนี้ถือเป็นคดีสะเทือนขวัญ โดยเฉพาะในเทศบาลตำบลที่วัง นายกเทศมนตรีถูกฆ่าตายมาแล้วถึง 3 ศพ ทางตำรวจจึงต้องเร่งรัดในการสืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิด ต้องชม ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช และตำรวจ สภ.ทุ่งสง ที่สืบสวนหาตัวผู้กระทำความผิดมาได้โดยเร็ว หลังจากเกิดเหตุเพียง 5 วัน โดยทางตำรวจได้นำตัว นายเชาวลิต เจริญพงศ์ อายุ 51 ปี อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาล ต.ที่วัง อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ที่ 7 ต.ที่วัง ซึ่งเป็นผู้จ้างวานมาแถลงข่าวด้วย

ผบช.ภ.8 กล่าวต่อไปว่า นายเชาวลิต ได้จ้างวานให้ ด.ต.สมบูรณ์ ทองสงค์ อายุ 41 ปี ด.ต.นิพนธ์ ธนวุฒิ อายุ 45 ปี ผบ.หมู่งานปราบปราม สภ.ทุ่งสง ซึ่งขณะนี้จับกุมตัวเอาไว้แล้ว แต่ไม่ได้นำมาแถลงข่าว โดยนายเชาวลิต ได้ว่าจ้างให้ ด.ต.สมบูรณ์ ทองสงค์ และ ด.ต.นิพนธ์ ฆ่านายนิพนธ์ ในวงเงิน 1 ล้านบาท สาเหตุมาจากเรื่องการแข่งขันลงรับสมัครรับเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเทศบาล ต.ที่วัง ซึ่งนายเชาวลิต แพ้การเลือกตั้ง โดยเจ้าหน้าที่สืบสวนจนได้พยานหลักฐานที่แน่ชัด จึงเสนอศาลจังหวัดทุ่งสงออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ก่อนนำกำลังไปจับกุม เบื้องต้น นายเชาวลิตให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และจะขอสู้คดีในชั้นศาล


หลังแถลงข่าว พล.ต.ท.ปัญญา ไปพบ ด.ต.สมบูรณ์ และ ด.ต.นิพนธ์ ในห้องพนักงานสอบสวน ซึ่งทั้งสองคนให้การปฏิเสธ อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.ปัญญา ระบุ หากไม่มีหลักฐานชัดเจนคงไม่จับกุม ขณะนี้ได้สั่งพักราชการตำรวจทั้งสองนายไว้ก่อน ซึ่งแม้ผู้กระทำความผิดจะเป็นตำรวจ ก็ต้องถูกดำเนินคดี.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้