วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวคลั่งยิงเมียดับ แล้วซัลโวตัวเจ็บ ระแวงว่านอกใจ

ผัวคลั่ง ใช้ปืน .38 จ่อยิงเมียตัวเอง ซึ่งเป็นแม่ลูกอ่อนเสียชีวิต ก่อนหันกระบอกปืนยิงตัวเองอาการสาหัส คาดระแวงภรรยานอกใจ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 12 มี.ค. มีรายงานว่า ร.ต.ท.สมภพ ประภานนท์ ร้อยเวร สภ.สองพี่น้อง อ.สองพี่น้อง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันเสียชีวิตที่ ถนนสาย บางพลับ-บางบอน หมู่ 2 ต.บางพลับ จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.อนุสรน์ วนาปกรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.สุเมธ สุนทร ผกก. และ พ.ต.ท.เกียรติคุณ พิญญะคุณ หน.งานสอบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกัน อ.สองพี่น้อง

ที่เกิดเหตุ ริมถนนอยู่ใกล้บ่อปลา พบศพ นางลั่นทม พึ่งสว่าง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 181 หมู่ 5 ต.หัวโพธิ์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ถูกยิงด้วยปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด.38 เข้าที่ขมับด้านซ้ายหนึ่งนัดนอนฟุบจมกองเลือดติดกับรถ จยย.ฮอนด้าเวฟ สีแดงคาดดำ หมายเลขทะเบียน บฉษ 69 สุพรรณบุรี ใกล้ศพเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืน .38 หนึ่งนัด ห่างไปประมาณ 2 เมตร พบอาวุธปืน .38 หนึ่งกระบอกตกอยู่ใกล้ๆ กองเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บทราบว่าถูกนำส่ง รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 ไปก่อนหน้านี้ ทราบชื่อ นายสามารถ รัตนวิเชียรกุล อายุ 32 ปี สามีของผู้ตาย ที่จ่อยิงตัวเองเข้าที่ขมับขวามือยังกำปืนไว้

สอบสวน นางสุทธิณี พึ่งสว่าง อายุ 44 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวของผู้ตาย เล่าว่า นางลั่นทม พึ่งคลอดลูกแฝดชายได้ประมาณ 10 วัน และ ได้ฝากลูกไว้กับมารดาแล้วนายสามารถ สามี เป็นผู้นำพาไปตัดไหมที่ รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 เมื่อช่วงเช้า ก่อนที่เกิดเหตุเห็นนายสามารถมีอาการคลุ้มคลั่ง เนื่องจาก นายสามารถเคยไปรักษาตัวที่ศูนย์บำบัดโรคจิต ที่ รพ.ศรีธัญญา จ.นนทบุรี แต่ช่วงหลัง นายสามารถ ไม่ยอมไปรักษาตามแพทย์นัด และมีปากเสียงกับน้องสาวอยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากหึงหวงเกรงว่าน้องสาวจะนอกใจ แต่ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุน่าสลดดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.สุเมธ เปิดเผยว่า คาดว่าสาเหตุอาจจะมาจาก นายสามารถเกิดอาการคลุ้มคลั่ง เพราะไม่ได้รับการรักษาแล้วเกิดหวาดระแวงว่าภรรยาจะนอกใจ จึงเตรียมอาวุธปืนสังหารภรรยา เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นที่เปลี่ยว ไม่มีใครจึงได้ตัดสินใจลงมือก่อเหตุ ยิงภรรยาก่อนจะยิงตัวเองหวังจะตายตาม แต่ก็มีผู้มาพบเห็นนำนายสามารถ ส่งโรงพยาบาล.

ผัวคลั่ง ใช้ปืน .38 จ่อยิงเมียตัวเอง ซึ่งเป็นแม่ลูกอ่อนเสียชีวิต ก่อนหันกระบอกปืนยิงตัวเองอาการสาหัส คาดระแวงภรรยานอกใจ... 12 มี.ค. 2557 13:34 12 มี.ค. 2557 14:37 ไทยรัฐ