วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศรส.ขออนุมัติหมายจับคดี'หมวดเจี๊ยบ'ถูก กปปส.กักขัง-หน่วงเหนี่ยว

ศรส.ขออนุมัติหมายจับคดี"หมวดเจี๊ยบ"ถูก 9 การ์ด กปปส.กักขัง หน่วงเหนี่ยว โดยมีการนำภาพจากกล้องวงจรปิด ไปเป็นหลักฐานให้ศาลใช้ออกหมายจับ

วันที่ 12 มี.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ร.ท.หญิงสุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.จารุต ศรุตยาพร ผกก.สน.ปทุมวัน ในนามศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) ร่วมกันแถลงผ่านทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง 11 และช่อง 9 ถึงความคืบหน้าคดีที่ ร.ท.หญิง สุณิสา แจ้งความกับ สน.ปทมุวัน ว่า ถูกการ์ด กปปส. คุมตัว และทำร้ายร่างกาย เมื่อวันที่ 25 ก.พ. ที่ผ่านมา

โดย พ.ต.อ.จารุต กล่าวว่า พนักงานสืบสวน ได้ส่งตัวผู้เสียหายเข้าตรวจร่างกาย ทางแพทย์ ยืนยัน ถูกทำร้ายร่างกายจริง พนักงานสอบสวน จึงแจ้งข้อหาร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นให้กลัวว่า จะเกิดอันตราย ต่อชีวิตและเสรีภาพ กักขังหน่วงเหนี่ยว และทำร้ายร่างกายกับผู้ต้องหาดังกล่าว ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกตั้งแต่ 5 ปี ขึ้นไป โดยหลักฐานเพิ่มเติม เป็นภาพจากกล้องวงจรปิด ปรากฏภาพผู้ต้องหา ร่วมกระทำความผิด 9 คน โดยร่วมกันกระทำการกักขังหน่วงเหนี่ยวผู้เสียหาย เจ้าหน้าที่จะนำภาพไปประกอบคำร้อง ยื่นต่อศาลเพื่อขออนุมัติหมายจับต่อไป

ร.ท.หญิงสุณิสา กล่าวว่า ในระยะนี้มีเหตุการณ์ทำนองนี้หลายครั้ง และกระทบต่อประชาชน จึงต้องการเตือนสติ ผู้ร่วมชุมนุมและแกนนำให้ควบคุมการชุมนุมให้อยู่ในกฎหมาย ยึดหลักสันติ อหิงสา ปราศจากอาวุธ และไม่มีการใช้กำลัง.

ศรส.ขออนุมัติหมายจับคดี"หมวดเจี๊ยบ"ถูก 9 การ์ด กปปส.กักขัง หน่วงเหนี่ยว โดยมีการนำภาพจากกล้องวงจรปิด ไปเป็นหลักฐานให้ศาลใช้ออกหมายจับ 12 มี.ค. 2557 13:26 12 มี.ค. 2557 14:47 ไทยรัฐ