วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กลิ่นหอมตระกูลดอกไม้ มาแรง เป็นที่นิยมของหญิงไทย-เอเซีย

กลิ่นหอมตระกูลดอกไม้ มาแรง เป็นที่นิยมของหญิงไทย-เอเซีย

  • Share:

ใหม่–ดาวิกา โฮร์เน่ ลักส์สตาร์คนล่าสุด และ  เดวิด บอยด์ ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำหอมจากจิวาดอง.

“ลักส์” เนรมิต “เดอะ เฮ้าส์ ออฟ ลักส์” เปิดตัว “ลักส์ นิวคอลเลคชั่น” ซึ่งปฏิวัติความงามและภาพลักษณ์ใหม่ในรอบ ทศวรรษ ทั้งสูตรแพ็กเกจจิ้ง และกลิ่นหอมใหม่ระดับเวิลด์คลาส ซึ่งรังสรรค์โดย Givaudon ผู้ผลิตหัวน้ำหอมระดับโลก โดดเด่นด้วยกลิ่นหอมจากดอกไม้นานา พรรณที่คัดสรรมาเป็นพิเศษ โอกาสนี้ “เดวิด บอยด์” Global Fragrance Director จากจิวาดอง ซึ่งบินตรงจากฝรั่งเศส ได้มาเผยถึงที่มาของความหอมล่าสุด และกลิ่นหอมที่กำลังมาแรงที่สุดอีกด้วย

วรรณิภา ภักดีบุตร รองประธานกรรมการบริหารด้านการตลาด ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ส่วนบุคคล บริษัท ยูนิลีเวอร์ไทย เทรดดิ้ง จำกัด เผยถึงความโดดเด่นของลักส์ นิวคอลเลคชั่น ประกอบด้วยเทคโนโลยีพิเศษเพื่อให้ความหอมติดทนนานจากจิวาดอง การเข้าถึงความต้องการของสาวๆในการมีผิวหอมเนียนนุ่ม รวมถึงการศึกษาเทรนด์ความหอมของโลก ทำให้ได้น้ำหอมคุณภาพดี ผสานกับเทคโนโลยีเฉพาะจากจิวาดอง ช่วยให้กลิ่นน้ำหอมในลักส์ใหม่ ติดผิวกายมากกว่าน้ำหอมในครีมอาบน้ำทั่วไป

นอกจากนี้ ยังคัดสรรส่วนผสมคุณภาพเยี่ยม และกลิ่นหอมในน้ำหอมคุณภาพดี ที่นำมาใช้ในลักส์ นิวคอลเลคชั่น เป็นส่วนผสมชั้นเลิศจากแหล่งต่างๆ ซึ่งเป็นแหล่งเดียวกันกับการผลิตน้ำหอมชั้นสูง เช่น กลิ่นกุหลาบฝรั่งเศส กลิ่นดอกจัสมิน หรือกลิ่นหอมจากกล้วยไม้สีนิล รวมถึงเทคโนโลยีพิเศษช่วยเติมเต็มมอยซ์เจอไรเซอร์ให้ผิวขณะอาบน้ำ ด้วยเทคโนโลยี “ซิลค์ เอสเซ้นส์” ส่วนผสมลิขสิทธิ์เฉพาะของลักส์ ช่วยเติมมอยซ์เจอไรเซอร์ให้ผิวขณะอาบน้ำทุกวัน ช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม


นอกจากนี้ เดวิด บอยด์ ยังเผยว่า น้ำหอมตระกูลฟลอรัล (Floral Note) ซึ่งเกิดจากการผสมผสานความหอมของส่วนผสมดอกไม้เป็นที่นิยมใช้ในการผลิตน้ำหอมชั้นสูง คือเทรนด์ความนิยมของผู้หญิงเอเชียและผู้หญิงไทยในปี 2014 นี้ เนื่องจากเป็นกลิ่นที่สะท้อนความอ่อนโยน และความเป็นผู้หญิง ที่ทำให้ชวนหลงใหลและมีเสน่ห์เย้ายวนใจ ตัวอย่างเช่น กลิ่นดอกกุหลาบ ที่ถูกนำไปใช้ในน้ำหอมแบรนด์ต่างๆ และผลิตภัณฑ์อื่นๆมากมาย เพื่อสร้างบรรยากาศแห่งความโรแมนติก

ส่วนการเลือกน้ำหอมให้เข้ากับสภาพอากาศร้อนในบ้านเรา ควรเลือกใช้กลิ่นน้ำหอม ที่ช่วยให้ความรู้สึกเหมือน เพิ่งอาบน้ำเสร็จในช่วงระหว่างวัน ได้แก่ กลิ่นน้ำหอมอ่อนๆ หรือกลิ่นหอมตระกูลดอกไม้ ที่ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อน คลาย ไม่อึดอัดกับความฉุนของน้ำหอมประเภทหอมหวานมากจนเกิน ไป อย่างเช่น กลิ่นหอมของ ลักส์เวลเวท ทัช ที่มีกลิ่นหอมละมุนจากจัสมิน และอัลมอนด์ ออยล์ และถ้าอากาศเย็น ควรเลือกใช้กลิ่นน้ำหอมที่ทำให้คุณรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย เหมือนคุณกำลังสวมคาร์ดิแกนตัวโปรด เช่น น้ำหอมที่เข้มข้นกลิ่นติดทนนาน ผสมผสานระหว่างดอกไม้นานาชนิด เพราะอุณหภูมิที่เย็นขึ้น ส่งผลให้การระเหยของกลิ่นน้ำหอมนั้นลดลง ทำให้กลิ่นน้ำหอมติดตัวเรานานขึ้น และเคล็ดลับของ ลักส์ ที่อยากแนะนำสาวๆ คือ “ไม่ว่าสภาพอากาศจะเป็นเช่นไร จงเลือกกลิ่นน้ำหอมที่คุณใช้แล้วมั่นใจที่สุด นั่นแหละถึงจะทำให้คุณรู้สึกเป็นตัวของตัวเองที่สุด”.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้