วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตชด.รวบม้งรับจ้างขนยาบ้า เตรียมส่งลูกค้าในเชียงใหม่

ตชด.รวบม้งรับจ้างขนยาบ้า เตรียมส่งลูกค้าในเชียงใหม่

  • Share:

ตชด.รวบหนุ่มม้ง รับจ้างขนยาบ้าจากพื้นที่ อ.เชียงดาว เตรียมส่งลูกค้า ที่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลาง 3 หมื่นเม็ด สารภาพรับจากนายหน้าชาวม้ง โดยจะได้ค่าจ้างราว 7 หมื่นบาท...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 มี.ค.57 ที่ลานจอดรถหน้า กก.ตชด.33 อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ปรีชา วังปรีชา ผกก.ตชด.33, พ.ต.ท.จักรินทร์ ถ้ำแก้ว รอง ผกก.ตชด.33, พ.ต.ท.อภิชาติ รักพงษ์ รอง ผกก.ตชด.33 ร่วมกับ พ.ต.ท.ฐิติพงศ์ เจนกิจเจริญชัย ผบ.ร้อย ตชด.334, พ.ต.ท.ภูษิต กฤษสมัย ผบ.ร้อย ตชด.333 แถลงข่าวจับกุมตัว นายทวีศักดิ์ หรือซอ เลาว้าง อายุ 33 ปี ชาวเขาเผ่าม้ง อยู่บ้านเลขที่ 137 หมู่ 7 ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วยของกลาง ยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) 15 มัด จำนวน 30,000 เม็ด รถจักรยานยนต์ 1 คัน ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ ไอ 110 ซีซี หมายเลขทะเบียน คตน 303 เชียงใหม่ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

สืบเนื่องจาก สายข่าวของตำรวจ ตชด. รายงานว่า จะมีชาวเขาเผ่าม้งลักลอบขนยาบ้า จากแนวชายแดนพื้นที่ อ.เชียงดาว จว.เชียงใหม่ เข้ามาซุกซ่อนยังแหล่งพัก ในพื้นที่ ต.แม่ย่อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ ก่อนจะนำไปส่งให้กับลูกค้าที่ร้านอาหารสวนหอมข้าวรำ หมู่ 2 ต.แม่ย่อย อ.สันทราย เวลาประมาณ 20.30 น. วานนี้ (11 มี.ค.) เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังไปดักซุ่ม รอจนผู้ต้องหาขี่รถ จยย.มาจอดในลานจอดรถของร้าน จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

ในชั้นการจับกุม ผู้ต้องหารับสารภาพว่า รับจ้างจากชาวเขาเผ่าม้งให้ลักลอบลำเลียงยาบ้า จากพื้นที่ อ.เชียงดาว มาส่งยังจุดนัด โดยจะได้ส่วนแบ่งและค่าแรง ประมาณ 7 หมื่นบาท แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้ดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

หลังจากแถลงข่าว เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางส่ง พงส.สภ.สันทราย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้