วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นายกฯ' บินแก้ภัยแล้งชัยภูมิ-ขอนแก่น

'นายกฯ' บินแก้ภัยแล้งชัยภูมิ-ขอนแก่น

  • Share:

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร'' นายกฯ บินแก้ภัยแล้งชัยภูมิ-ขอนแก่น ทหาร-ตร.สนธิกำลังรักษาความปลอดภัย ขณะที่มวลชน กปปส. 2 คนโผล่ป่วนเป่านกหวีดแสดงสัญลักษณ์

วันที่ 12 มี..57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับภารกิจ น..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในการลงพื้นที่ปฏิบัติราชการติดตามการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง จ.ขอนแก่น และ จ.ชัยภูมิ วันเดียวกัน เวลา 09.30 . นายกฯ เดินทางด้วยเครื่องบินกองทัพอากาศ A319 จากท่าอากาศยานทหาร กองบิน 6 มาถึงท่าอากาศยานขอนแก่น .ขอนแก่น ในเวลา 10.30 . มี พล...ประชา พรหมนอก รองนายกรัฐมนตรี นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รมว.คมนาคม นายพีรพันธุ์ พาลุสุรมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รมช.ศึกษาธิการ ร่วมลงพื้นที่

โดยมีนายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าฯ จ.ขอนแก่น นางมุกดา พงศ์สมบัติ อดีต ส..ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย ข้าราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ประชาชนคนเสื้อแดง มารอต้อนรับเป็นจำนวนมาก มีการมอบดอกไม้ และนำผ้าขาวม้าผูกเอวให้กับนายกฯ พร้อมกับตะโกนให้กำลังใจนายกฯ สู้ๆ ขอให้เป็นนายกฯต่อไป บางคนถึงกับเข้าสวมกอดพร้อมกับร้องไห้ ส่วนของชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน .ขอนแก่น ได้นำป้ายผ้าข้อความว่า "ขอสนับสนุนรัฐบาลภายใต้การนำของ ฯพณฯ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี''

ทั้งนี้ ในส่วนของการรักษาความปลอดภัยนายกฯ ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น ใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมด 400 นาย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 23 จำนวน 1 กองพัน สนธิดูแลรักษาความปลอดภัยนายกฯ ในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นชุดจากหน่วยควบคุมฝูงชน หน่วยเคลื่อนที่เร็ว ชุดปฏิบัติการพิเศษติดอาวุธ กองร้อยน้ำหวาน หน่วยทำลายวัตถุระเบิด (อีโอดี) ด้านเจ้าหน้าที่อีโอดี หน่วยปฏิบัติการติดอาวุธ กองร้อยน้ำหวาน จะร่วมไปในขบวนรถนายกฯ ทั้งนี้ ภายในท่าอากาศยานขอนแก่น ได้มีมวลชนกลุ่ม กปปส. จำนวน 2 คน มาเป่านกหวีดแสดงสัญลักษณ์ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องรีบกันตัวออกไป ซึ่งปรากฏว่าทั้ง 2 คน กลับไปดักรอขบวนรถนายกฯ บริเวณด้านหน้าทางเข้าออกสนามบิน เป่านกหวีดระหว่างขบวนรถนายกฯ วิ่งผ่านมา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ 5-6 นาย คอยควบคุมสถานการณ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้