วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พงศพัศ'ยังแทงกั๊ก ลงสมัครผู้ว่าฯกทม.อีกรอบ

“พงศพัศ” ยังแทงกั๊ก ลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.อีกรอบ ระบุเรื่องอนาคตยังอีกไกล เพราะศาลอาจใช้เวลาไม่น้อยกว่า 6 เดือน ตัดสินอ้างไม่มีสิทธิ์พูด เพราะเป็นข้าราชการ...

วันที่ 12 มี.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รองผบ.ตร. และเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ให้สัมภาษณ์กรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติแจกใบเหลืองแก่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ว่า เรื่องดังกล่าวยังต้องใช้เวลาอีกนาน ตามกระบวนการ หากศาลอุทธรณ์ภาค 1 รับฟ้องคำร้องของ กกต. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ จะต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ แล้วให้รองผู้ว่าฯ กทม. มารักษาการแทน ตนคิดว่า ศาลน่าจะใช้เวลาในการพิจารณาไม่เกิน 6 เดือน หากศาลตัดสินให้มีการเลือกตั้งใหม่ ใครจะมาสมัครก็ได้ ทั้งคนเก่า หรือ คนใหม่

ทั้งนี้ ส่วนตัวดีใจอยู่อย่างหนึ่งว่า ตอนหาเสียงผู้สมัครทุกคน ทั้งตนและ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ คุยกันบ่อยว่า เราจะสนับสนุนการปราศรัยที่ไม่ใส่ร้ายกัน และก็เป็นเรื่องที่ดีที่ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ เอง ก็ยอมรับมติ กกต. เมื่อถามว่าหากศาลตัดสินให้มีการเลือกตั้งกันใหม่ จะลงสมัครอีกครั้งหรือไม่ พล.ต.อ.พงศพัศ ตอบว่า เป็นเรื่องของอนาคตที่ยังอีกไกล พรรคเพื่อไทยจะส่งอีกหรือไม่ยังไม่ทราบ ต้องถามทางพรรคเอง เพราะปัจจุบันตนเป็นข้าราชการประจำ ไม่มีสิทธิไปพูดเรื่องการเมือง ต้องทำหน้าที่เลขาธิการ ป.ป.ส. ให้ดีก่อน ส่วนจะพร้อมหรือไม่พร้อมลงสมัคร ขอให้ถึงเวลาจะรู้เอง.

“พงศพัศ” ยังแทงกั๊ก ลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.อีกรอบ ระบุเรื่องอนาคตยังอีกไกล เพราะศาลอาจใช้เวลาไม่น้อยกว่า 6 เดือน ตัดสินอ้างไม่มีสิทธิ์พูด เพราะเป็นข้าราชการ... 12 มี.ค. 2557 12:29 12 มี.ค. 2557 13:02 ไทยรัฐ