วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่งฟ้องหนุ่มโหด สาดน้ำกรด-เผาแฟนสาวไทยในซิดนีย์

ตำรวจซิดนีย์นำตัวหนุ่มไทย เผาทั้งเป็นแฟนสาวชาวไทย ในอาคารที่พักอาศัยย่านไทยทาวน์ นครซิดนีย์ จนบาดเจ็บสาหัส แต่ต้องเลื่อนการพิจารณาคดีออกไป เนื่องจากติดปัญหาเรื่องล่าม ...

จากกรณี น.ส.นาถยา ศรีโพธิ์ อายุ 34 ปี สาวไทย สัญชาติออสเตรเลีย ที่ถูกแฟนหนุ่มสาดน้ำกรดจุดไฟเผาทั้งเป็น จนบาดเจ็บสาหัส ที่ตึกรีจีสทาวเวอร์ อาคารที่พักอาศัยย่านไทยทาวน์ นครซิดนีย์ โดยมีภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดของตึกดังกล่าว สามารถจับภาพ นายสุรเชษฐ์ ศึกษางาเจริญ อายุ 28 ปี ผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ เอาไว้ได้ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 มีนาคม ที่ผ่านมา

ต่อมาเมื่อวันที่ 11 มี.ค. นายเสข วรรณเมธี อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ว่า กงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ และข้าราชการสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้เข้าเยี่ยมผู้ประสบเหตุดังกล่าว และได้รับทราบจากแพทย์ผู้ให้การรักษาว่า ผู้เคราะห์ร้ายได้รับบาดเจ็บจากแผลไฟไหม้ลึก (deep burn) ประมาณ 38% ของร่างกายท่อนบน ได้แก่ ศีรษะ คอ และแขน ปัจจุบันยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ แต่มีสติ สัมปชัญญะดี สามารถได้ยินและโต้ตอบกับแพทย์โดยการพยักหน้า คาดว่าจะต้องรักษาตัวอยู่ในห้องฉุกเฉิน ประมาณ 2 สัปดาห์ และรับการรักษาต่อเนื่องอีกหลายเดือนเพื่อฟื้นฟูร่างกาย

ทั้งนี้ สถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ติดต่อครอบครัวของหญิงไทยดังกล่าว และได้รับแจ้งว่า ครอบครัวและญาติสนิท จำนวน 6 คน ประสงค์จะเดินทางไปเยี่ยมอาการที่ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งสถานกงสุลใหญ่ฯ จะประสานงานเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางและการตรวจลงตราต่อไป

ด้าน ตำรวจนครซิดนีย์ ได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่ากับ นายสุรเชษฐ์ ที่ถูกจับได้หลังเกิดเหตุและนำตัวส่งฟ้องศาลครั้งแรกในวันเดียวกัน แต่เนื่องจากมีปัญหาเรื่องล่าม จึงมีการเลื่อนการพิจารณาคดีออกไปและตำรวจได้นำตัวนายสุรเชษฐ์ กลับไปคุมขังตามเดิม พร้อมคัดค้านการประกันตัว

สำหรับสาเหตุ ตำรวจนครซิดนีย์ สอบสวนได้ความว่า มาจากเรื่องทะเลาะวิวาท ที่เกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งเคยถูกไล่ออกจากตึกที่พักดังกล่าวมาแล้วครั้งหนึ่ง นอกจากนี้ นายสุรเชษฐ์ ยังเคยขู่ว่าจะเผา น.ส.นาถยา จนทำให้ น.ส.นาถยา เกิดความกลัว และได้ไปยื่นคำร้องต่อศาลเมืองซิดนีย์ให้คุ้มครอง

อย่างไรก็ตาม คนไทยในซิดนีย์ พากันติดตามข่าวนี้อย่างใกล้ชิด เนื่องจากเป็นการกระทำที่รุนแรงต่อผู้หญิง และเป็นเรื่องสะเทือนจิตใจ ซึ่งไม่น่าเกิดขึ้นในมหานครซิดนีย์.

ตำรวจซิดนีย์นำตัวหนุ่มไทย เผาทั้งเป็นแฟนสาวชาวไทย ในอาคารที่พักอาศัยย่านไทยทาวน์ นครซิดนีย์ จนบาดเจ็บสาหัส แต่ต้องเลื่อนการพิจารณาคดีออกไป เนื่องจากติดปัญหาเรื่องล่าม ... 12 มี.ค. 2557 12:23 12 มี.ค. 2557 13:03 ไทยรัฐ