วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปชป.'จวก'พท.' ดิสเครดิตศาลรธน.

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต" รู้ทัน พรรคเพื่อไทยใช้ยุทธศาสตร์เดิม ดิสเครดิตศาลรัฐธรรมนูญ-องค์กรอิสระ ชี้รัฐเผด็จการทำลายประเทศ...

วันที่ 12 มี.. 57 นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงการทำลายความน่าเชื่อถือต่อกระบวนการยุติธรรมของพรรคเพื่อไทย (พท.) ที่จะมีการดำเนินคดีกับตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเสียงข้างมาก ที่ชี้ว่าการแก้ รธน.ปมที่มา ส.. ขัด รธน.มาตรา 68 ว่า เป็นยุทธศาสตร์เดิมๆ เพื่อบิดเบือนข้อเท็จจริง และลดความน่าเชื่อถือของศาลรัฐธรรมนูญ เนื่องจากมีหลายคดีอยู่ในระหว่างการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ จึงต้องทำลายความน่าเชื่อถือของ ... หวังปลุกมวลชนต่อต้านเพื่อใช้เป็นข้ออ้างว่าถูกศาลรัฐธรรมนูญกลั่นแกล้ง

ทั้งที่ปมแก้ที่มา ..มีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียด ตัดสิทธิผู้อภิปราย ตัดโอกาสในช่วงแปรญัตติและกดบัตรแทนกัน ปรับโครงสร้างให้ครอบครัวของ ส..และ ส.. เป็น ส..ได้ทำลายโครงสร้างหลักการถ่วงดุลทำให้เกิดปัญหา แต่ที่รัฐบาลออกมาทำเช่นนี้ ก็เพื่อทำลายความน่าเชื่อถือขององค์กรอิสระ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง เพราะพรรคเพื่อไทยพร้อมห้ำหั่นกับองค์กรอิสระในทุกรูปแบบ เพราะทุจริตและทำผิดกฎหมาย รวมถึงการเลือกตั้ง 2 .. 57 ที่ส่อเป็นโมฆะ จึงถือว่ารัฐบาลมีแนวคิดเป็นเผด็จการ ทำลายประเทศไทยให้ย่อยยับ เพราะไม่ยอมรับการทำงานทางการเมือง ภายใต้กติกาที่มีองค์กรอิสระตรวจสอบถ่วงดุลได้.

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต" รู้ทัน พรรคเพื่อไทยใช้ยุทธศาสตร์เดิม ดิสเครดิตศาลรัฐธรรมนูญ-องค์กรอิสระ ชี้รัฐเผด็จการทำลายประเทศ... 12 มี.ค. 2557 12:10 12 มี.ค. 2557 14:51 ไทยรัฐ