วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเน็ตโวยจนท.มาเลย์ อ้างหนุ่มพาสปอร์ตเก๊เหมือน'เกรียนโอ้'

เหมือนตรงไหน? โลกออนไลน์ออกมาวิจารณ์ขรม หลังเห็นรูป 2 ผู้ต้องสงสัยใช้พาสปอร์ตปลอม ไม่ได้มีอะไรคล้ายกับนักบอลชื่อดัง "มาริโอ บาโลเตลลี" ตามที่เจ้าหน้าที่การบินมาเลเซียอ้างแม้แต่นิดเดียว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 มี.ค.ว่า สังคมออนไลน์แสดงความไม่พอใจคำสัมภาษณ์ของ อาซารุดดิน อับดุล ราห์มาน อธิบดีกรมการบินพลเรือนของมาเลเซีย ที่ออกมาระบุว่า ผู้ต้องสงสัยใช้หนังสือเดินทางปลอมโดยสารเครื่องบิน โบอิ้ง 777-200 สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 ที่กำลังสูญหายอยู่ในขณะนี้ มีหน้าตาคล้ายกับ มาริโอ บาโลเตลลี นักฟุตบอลผิวสีชาวอิตาลี ของทีมเอซี มิลาน

ทั้งนี้ หลังจากบทสัมภาษณ์ดังกล่าวออกมาไม่นาน ทางการของมาเลเซียก็ได้เปิดเผยภาพผู้ต้องสงสัยที่แท้จริง ซึ่งเป็นชายผิวขาว 2 คน และหนึ่งในนั้นเป็นชาวอิหร่าน วัย 19 ปี นามว่า เปาเรีย นูร์ โมฮัมหมัด เมห์รดาด ทำให้ชาวเน็ตหลายคนออกมาวิจารณ์ข้อมูลของ อับดุล ราห์มาน ว่า ไม่ได้ช่วยอะไรในการสืบสวนหาข้อเท็จจริงเลย

อาทิ "มันใช่เวลาไหม ในสถานการณ์แย่ๆ เช่นนี้ ในงานแถลงข่าวบอกว่า ผู้ต้องสงสัยที่ขโมยพาสปอร์ตไป ไม่เหมือนคนเอเชีย แต่เหมือน บาโลเตลลี และสื่อทุกคนก็หัวเราะออกมา", "ผมมั่นใจว่า บาโลเตลลี  คงไม่ยินดีเท่าไร ที่ถูกเปรียบเทียบอะไรแบบนี้", "เป็นการทำงานที่ดีมาก ในการหาสาเหตุเครื่องบินหายไป, มันชักจะแปลกประหลาดกันไปใหญ่แล้ว" เป็นต้น

ขณะที่ผู้ใช้งานรายหนึ่งโพสต์ข้อความเสริมว่า "คุณสงสัยไหมว่า ทำไม บาโลเตลลี ถึงใส่เสื้อ "ทำไมต้องเป็นผมตลอด?" โดยอ้างถึงเมื่อครั้งที่หัวหอกจอมเกรียน โชว์เสื้อดังกล่าวขณะลงเล่นให้กับ แมนฯซิตี้ ในนัดที่พบกับ แมนฯ ยู เมื่อเดือน ต.ค.ปี 2011 เพื่อประชดสื่อ ที่มักนำเสนอข่าวฉาวของตนเองตลอด ระหว่างค้าแข้งอยู่ในประเทศอังกฤษ.

 

 

 

 

 

เหมือนตรงไหน? โลกออนไลน์ออกมาวิจารณ์ขรม หลังเห็นรูป 2 ผู้ต้องสงสัยใช้พาสปอร์ตปลอม ไม่ได้มีอะไรคล้ายกับนักบอลชื่อดัง "มาริโอ บาโลเตลลี" ตามที่เจ้าหน้าที่การบินมาเลเซียอ้างแม้แต่นิดเดียว... 12 มี.ค. 2557 11:48 12 มี.ค. 2557 12:22 ไทยรัฐ