วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าปาดคอแม่เฒ่า เงินหลักหมื่นไม่หาย นำหลานชายสอบ

คนร้ายฆ่าปาดคอโหด คุณยายวัย 81 ปี เสียชีวิต ใต้ที่นอนพบเงินหลายหมื่นอยู่ครบ ตำรวจนำหลานชายป่วยโรคประสาทสอบเครียดทั้งคืน แต่ยังคงให้การปฏิเสธ...

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 11 มี.ค.57 มีรายงานว่า ร.ต.ท.คำนึง บัณฑิต พนักงานสอบสวน สภ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายที่หมู่บ้านตลาดจันทร์ บ้านเลขที่ 89 ม.9 ต.กะหรอ อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งแล้วจึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น แล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อลงกรณ์ ศรีมาวุธ ผกก. พ.ต.ท.ประจักษ์ หาญทอง รอง ผกก.หน.พนักงานสอบสวนตำรวจชุดสืบสวน นพ.เข็มชาติ สว่างวรชาติ แพทย์เวร รพ.ท่าศาลา และจนท.มูลนิธิประชาร่วมใจ อ.นบพิตำ รีบรุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบชาวบ้านจำนวนมากกำลังมุงดูบริเวณหน้าบ้าน จนท.จึงกันผู้ไม่เกี่ยวข้องออก ภายในบ้านพบศพ นางเดือง อู่ทองคำ อายุ 81 ปี เจ้าของบ้านนอนตายจมกองเลือดอยู่บนที่นอน บริเวณห้องโถงหน้าจอทีวี มีบาดแผลถูกเชือดคอด้วยของมีคมจนหลอดลมขาด แผลยาวประมาณ 10 ซม. สภาพศพนอนหงายอยู่บนที่นอนในชุดสวมเสื้อคอปกสีเลือดหมู นุ่งผ้าถุงสีลายน้ำตาล เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 ชม. ซึ่ง จนท.ได้พบเงินทั้งแบงก์ร้อย แบงก์ 20 บาท และแบงก์พันรวมจำนวนหลายหมื่นบาท ซุกซ่อนอยู่ใต้ที่นอนของผู้ตาย

สอบสวน นายแย้ม อู่ทองคำ อายุ 85 ปี สามีของผู้ตาย ให้การกับตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่นางเดือง ผู้ตายซึ่งเป็นภรรยาของตน ได้พักอาศัยกับหลานชาย ชื่อนายเอกพงษ์ หรือช้าง คีรีโชติ อายุ 25 ปี ซึ่งมีอาการสติไม่สมประกอบ เคยเข้ารักษาโรคทางประสาทที่ รพ.ประสาทสวนสราญรมย์ จ.สุราษฎร์ธานี มาหลายปีแล้ว โดยที่ตนและญาติๆ ออกไปทำธุระนอกบ้าน จนกระทั่งค่ำได้กลับเข้าบ้านก็พบร่างนางเดือง ภรรยาของตนถูกฆ่าปาดคอด้วยของมีคม นอนตายจมกองเลือดบนที่นอนบริเวณห้องโถง หน้าจอทีวีดังกล่าว โดยเบื้องต้นตนได้สอบถามนายเอกพงษ์ หรือช้าง ก็ตอบว่าไม่ทราบใครเป็นคนฆ่า เพราะขณะเกิดเหตุได้ออกไปซื้อของที่ร้านขายของชำในหมู่บ้าน พอกลับเข้ามาก็พบยายถูกฆ่าปาดคอตายแล้ว ส่วนเงินใต้ที่นอนเป็นเงินเบี้ยผู้สูงอายุ ที่เก็บไว้ตั้งแต่อายุ 60 และลูกหลานให้ไว้ใช้ยังอยู่ครบ โดยยังไม่รู้ว่าใครเป็นคนร้าย

ต่อมา ทาง พ.ต.ท.ประจักษ์ หาญทอง รอง ผกก.หน.พนักงานสอบสวน สภ.นบพิตำ และตำรวจชุดสืบสวน ได้นำตัวหลานชาย ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยฆ่าปาดคอยายตัวเอง ไปสอบสวนปากคำเครียดที่ สภ.นบพิตำ ตลอดทั้งคืน เนื่องจากที่ผ่านมา นายเอกพงษ์เคยก่อคดีใช้ท่อนไม้ทุบตีนายวิโรจน์ พ่อของตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัสมาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อปลายปีที่แล้ว แต่คดียอมความกันได้ เนื่องจากพ่อของผู้ตายไม่เอาเรื่อง เพราะทราบว่าลูกชายมีอาการทางประสาทมานานแล้ว

พ.ต.ท.ประจักษ์ เผยว่า จากการเค้นสอบสวนปากคำนายเอกพงษ์อย่างเคร่งเครียดตลอดคืน ปรากฏว่านายเอกพงษ์ยังให้การปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ได้เป็นคนฆ่ายายของตัวเอง เพราะขณะเกิดเหตุออกไปซื้อของที่ร้านขายของชำในหมู่บ้าน ปล่อยให้ยายนอนในบ้านเพียงคนเดียว พอกลับเข้าบ้านก็พบยายถูกฆ่าปาดคอตายดังกล่าว อย่างไรก็ตาม แม้ผู้ต้องสงสัยรายนี้จะให้การปฏิเสธ ทางตำรวจจึงได้ปล่อยตัวไปชั่วคราว แต่เบื้องต้นทางตำรวจได้มีการรวบรวมพยานและหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อออกหมายจับคนร้ายต่อไป

คนร้ายฆ่าปาดคอโหด คุณยายวัย 81 ปี เสียชีวิต ใต้ที่นอนพบเงินหลายหมื่นอยู่ครบ ตำรวจนำหลานชายป่วยโรคประสาทสอบเครียดทั้งคืน แต่ยังคงให้การปฏิเสธ... 12 มี.ค. 2557 11:04 12 มี.ค. 2557 12:35 ไทยรัฐ