วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ลีชองเหว่ย' ช็อกข่าวบินมาเลย์หาย ภาวนาทุกคนปลอดภัย

'ลีชองเหว่ย' ช็อกข่าวบินมาเลย์หาย ภาวนาทุกคนปลอดภัย

  • Share:

นักแบดฯ มือ 1 โลกชาวมาเลเซีย "ลี ชอง เหว่ย" เผยสุดช็อกหลังทราบข่าว เครื่องบิน โบอิ้ง 777 ของสายการบิน มาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 หายสาบสูญ เผยรู้จักกับเจ้าหน้าที่ ภาวนาลูกเรือและผู้โดยสารทุกคนปลอดภัย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 มี.ค.ว่า ลี ชอง เหว่ย นักแบดมินตันมือ 1 ของโลก ชาวมาเลเซีย แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เครื่องบินโบอิ้ง 777 สายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 หายไปอย่างไร้ร่องรอย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และยังไม่ทราบชะตากรรมของลูกเรือและผู้โดยสารรวม 239 คน จนถึงในขณะนี้

โดย ลี ชอง เหว่ย เปิดเผยหลังเดินทางกลับมาถึงบ้านเกิด ที่สนามบิน เคแอล อินเตอร์เนชั่นแอล แอร์พอร์ต (KLIA) เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่า เขาได้รับทราบข่าวร้ายดังกล่าว ขณะแข่งขันรายการ ออลอิงแลนด์ แชมเปียนชิพส์ ที่ประเทศอังกฤษ หลังจากลงเล่นในรอบรองชนะเลิศ ชายเดี่ยว พร้อมระบุว่า ตนเองรู้จักกับหัวหน้าสจ๊วตของสายการบินนี้ด้วย

"ผมช็อกมาก เมื่อได้ยินเรื่องนี้ แต่ผมจะต้องพยายามมีสมาธิในเกมรอบชิงฯ ต่อไป ผมรู้จัก มร.แอนดรูว์ นารี หัวหน้าสจ๊วตของสายการบินนี้ ผมเคยพบและคุยกับเขามาก่อน ดังนั้น มันกระทบกับจิตใจของผมไม่น้อย (ในการลงเล่นรอบชิงฯ ออลอิงแลนด์ฯ) ผมภาวนาให้ทุกคนบนเครื่อง MH370 ปลอดภัย" ลี ชอง เหว่ย กล่าว

สำหรับ ยอดนักขนไก่แดนเสือเหลือง สามารถคว้าแชมป์ออลอิงแลนด์ฯ เป็นสมัยที่ 3 ได้สำเร็จ หลังจากเอาชนะ เฉิน หลง จากจีน 2-0 เกม สกอร์ 21-13 และ 21-18 ที่เนชั่นแนล อินดอร์ อารีนา ในเมืองเบอร์มิงแฮม เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา.

 

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้