วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ธีระชัย แนะจับตากิตติรัตน์-นิวัฒน์ธำรง เซ็นงบกลาง 2 หมื่นล้าน

ธีระชัย โพสต์เฟซบุ๊กแนะจับตา กิตติรัตน์-นิวัฒน์ธำรง จะเซ็นอนุมัติงบกลาง 2 หมื่นล้าน จ่ายชาวนาหรือไม่ หลังจากที่ข้าราชการคลัง-พาณิชย์เบือนหน้า ไม่เซ็นให้...

วันนี้ (12 มี.ค.2557) นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "Thirachai Phuvanatnaranubala" โดยระบุว่า ให้จับตาดูว่านายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รักษาการรองนายกรัฐมนตรี และรักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง รวมถึง นายนิวัฒน์ธำรง บุญทรงไพศาล รักษาการรองนายกรัฐมนตรี และรักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ จะมีท่าทีอย่างไรต่อการลงนามใช้งบกลาง 20,000 ล้านบาท เพื่อจ่ายให้กับชาวนาในโครงการรับจำนำข้าว

หลังจากที่ผ่านมา นายกิตติรัตน์ ได้ผลักภาระให้ผู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวเป็นผู้ลงนามอนุมัติใช้งบประมาณต่างๆ มาโดยตลอด แต่ในขณะนี้ ข้าราชการกระทรวงการคลังไม่ยอมลงนาม โดยอ้างว่างบประมาณที่ต้องลงนามอนุมัติ มีวงเงินเกิน 500 ล้านบาท จึงเป็นหน้าที่ของรัฐมนตรี และข้าราชการกระทรวงพาณิชย์ ก็ไม่ยอมลงนามเช่นกัน โดยให้เหตุผลว่ากรณีดังกล่าวไม่ใช่การกู้เงิน.

ธีระชัย โพสต์เฟซบุ๊กแนะจับตา กิตติรัตน์-นิวัฒน์ธำรง จะเซ็นอนุมัติงบกลาง 2 หมื่นล้าน จ่ายชาวนาหรือไม่ หลังจากที่ข้าราชการคลัง-พาณิชย์เบือนหน้า ไม่เซ็นให้... 12 มี.ค. 2557 10:16 12 มี.ค. 2557 11:03 ไทยรัฐ