วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่าแว้นโหด

โดย สหบาท

โชคดีที่รอดชีวิตและไม่พิการ พ.ต.ท.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองขอนแก่น

จากการก่อเหตุของเด็กแว้นที่ขี่ จยย.พุ่งเข้าชน ใช้เท้าถีบร่างจนล้มศีรษะกระแทกพื้นถนนบาดเจ็บ

ถึงจะรอดชีวิตมาได้ แต่พฤติกรรมของเด็กแว้นถือว่าโหดเหี้ยม อุกอาจไม่เกรงกลัวกฎหมาย จึงทำให้ พล.ต.ต.สุรพล พินิจชอบ รอง ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.ชอบ คิสาลัง ผบก.ภ.จ.ขอนแก่น พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ต้องระดมกำลังตำรวจสืบสวนติดตามหาตัวเด็กแว้นที่ก่อเหตุครั้งนี้

ทั้งจากกล้องวงจรปิด และตั้งรางวัล 5 หมื่นบาท

โดยเหตุเกิดเมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 8 มี.ค. มีกลุ่มเด็กแว้นขี่ จยย.รวมตัวกันประมาณ 30 คัน บนถนนศรีจันทร์ ขาเข้าเมืองขอนแก่น ตรงข้ามโรงเรียนเทศบาลบ้านหนองใหญ่ ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น

รถสายตรวจของ สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งเหตุจึงขับมา ทำให้เด็กแว้นแตกกระเจิง ขับแยกย้ายกันหลบหนี บางคันก็ขับย้อนศรออกไปนอกเมือง

พ.ต.ท.อนุศักดิ์ ซึ่งใช้รถยนต์ส่วนตัวออกปฏิบัติหน้าที่ไปที่เกิดเหตุด้วย จึงสั่งให้พลขับจอดรถข้างทางเพื่อจะจับกุมเด็กแว้นที่ขี่ จยย.ย้อนศร

จังหวะที่รอง ผกก.ป.ลงจากรถ เด็กแว้นได้ขี่ จยย.พุ่งเข้าหาพร้อมกับใช้เท้าถีบจนรอง ผกก.ป.เสียหลักล้มลง ศีรษะกระแทกอย่างแรงกับพื้นถนน แล้วเด็กแว้นก็สามารถหลบหนีไปได้

รอง ผกก.ป.อาเจียนเป็นเลือดระหว่างนำตัวส่ง รพ.ศูนย์ขอนแก่น แพทย์ผ่าตัดเอาเลือดคั่งในสมองออก อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว

ในการสืบสวนล่าตัวเด็กแว้นรายนี้ เบื้องต้นทราบว่าเป็น รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีขาว

ขณะนี้ตำรวจขอนแก่นระดมกำลังลงพื้นที่หาข่าว รวมทั้งตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด

พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ ผกก.สภ.เมือง เผยถึงพฤติกรรมของเด็กแว้นในเมืองขอนแก่น ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน ขณะนี้มีอยู่ด้วยกัน 3 กลุ่ม คือ กลุ่มแว้นไฮโซ หมายถึงเด็กที่เป็นลูกคนรวย ลูกข้าราชการ, กลุ่มแว้นเด็กนอก หมายถึงเด็กที่เป็นลูกครึ่งต่างชาติ และกลุ่มที่ 3 แว้นโลโซ หมายถึงเด็กชานเมืองที่ขับจยย.เข้ามาก่อกวนในเมือง

ระดมตำรวจล่าขนาดนี้ มีเบาะแสพอสมควร

ดูซิว่าจะล่าเด็กแว้นโหดได้ไหม?!?


สหบาท

12 มี.ค. 2557 09:35 12 มี.ค. 2557 09:35 ไทยรัฐ