วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ม.2 บุกเดี่ยว ชิงเงินเซเว่นฯ ผกก.จับทันควัน

รวบโจ๋ ม.2 บุกเดี่ยวจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อ ได้เงิน 500 บาท วิ่งหนีออกจากร้าน ผกก.สภ.หลังสวน รับแจ้งออกค้นหา เพียง 10 นาที ก็จับกุมตัวไว้ได้ พบประวัติพ่อแม่แยกทาง ต้องอยู่กับยาย ไม่มีเงินใช้จึงลงมือก่อเหตุ

เมื่อเวลา 04.40 น. วันที่ 12 มี.ค.57 พ.ต.ต.ฉัตรชัย นวลจริง สารวัตรเวร สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุมีคนร้ายบุกเข้าไปชิงทรัพย์ที่ร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น สาขา 4038 หน้าโรงเรียนสวนศรีวิทยา ถนนหลังสวน เขตเทศบาลเมืองหลังสวน พร้อมด้วยกำลังจำนวนหนึ่งรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุริมฝั่งถนนตรงด้านหน้าโรงเรียนสวนศรีวิทยา พบว่าภายในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นดังกล่าว มีพนักงานของร้านกำลังอยู่ในอาการตกใจ ให้การกับตำรวจว่า ได้มีชายวัยรุ่นใช้ผ้าสีเหลืองคาดใบหน้า สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำบุกเข้ามาภายในร้าน ใช้อาวุธมีดจี้พนักงานให้ส่งเงิน พนักงานจึงหยิบเงินในลิ้นชักซึ่งมีธนบัตรฉบับละ 100 บาท อยู่จำนวน 5 ฉบับ รวมเป็นเงิน 500 บาท ให้ชายวัยรุ่นคนดังกล่าวไป แล้ววิ่งหลบหนีไป ตำรวจจึงได้วิทยุสกัดตามเส้นทางต่างๆ ที่คาดว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

จากนั้นเพียง 10 นาที ขณะที่ พ.ต.อ.ภคพล ทวิชศรี ผกก.สภ.หลังสวน ได้รับรายงานและได้ขับรถยนต์กระบะตราโล่ของทางราชการออกจากบ้านพักมายังที่เกิดเหตุ ได้ขับรถยนต์มาถึงถนนหลังสวน ซอย 6 ด้านหลังโรงเรียนดังกล่าว ประมาณ 500 เมตร ได้ขับมาเจอชายวัยรุ่นกำลังวิ่งมาแต่ไกล เมื่อเห็นมีรถยนต์ขับมา ชายวัยรุ่นคนดังกล่าวได้หยุดวิ่งและทำท่าทีเป็นเดินตามปกติ แบบมีพิรุธ และมีรูปพรรณตรงกับคนร้ายตามที่ตำรวจขึ้นวิทยุสื่อสารให้สกัดจับ จึงได้จอดรถยนต์กระบะแล้วเรียกขอตรวจสอบ ทราบชื่อ นายดิว (นามสมมติ) อายุ 15 ปี พบมีแบงก์ร้อยอยู่ในกระเป๋า จำนวน 500 บาท จึงควบคุมตัวไปให้พนักงานของร้านเซเว่นอีเลฟเว่นชี้ตัว และยืนยันว่าใช่ เป็นคนเดียวกันกับคนร้าย พร้อมกับตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ก็พบว่าเป็นคนเดียวกัน ทำให้นายดิวยอมรับสารภาพแต่โดยดี

สอบสวนทราบว่า นายดิว กำลังเรียนหนังสืออยู่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในอำเภอหลังสวน พ่อแม่แยกทางกันอยู่ ส่วนนายดิวต้องไปอาศัยอยู่กับยายที่ ต.หาดยาย อ.หลังสวน ขาดความอบอุ่น และไม่มีเงินใช้จ่าย จึงคิดสั้นตัดสินใจใช้มีดบุกเดี่ยวจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อดังกล่าว ขณะบุกเข้าไปใช้มีดชิงทรัพย์ ซึ่งมีพนักงานวัยรุ่นชายหญิงอยู่เพียง 2 คน และมีเงินอยู่หน้าร้านเพียง 500 บาทเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายดิวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

รวบโจ๋ ม.2 บุกเดี่ยวจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อ ได้เงิน 500 บาท วิ่งหนีออกจากร้าน ผกก.สภ.หลังสวน รับแจ้งออกค้นหา เพียง 10 นาที ก็จับกุมตัวไว้ได้ พบประวัติพ่อแม่แยกทาง ต้องอยู่กับยาย ไม่มีเงินใช้จึงลงมือก่อเหตุ 12 มี.ค. 2557 09:20 12 มี.ค. 2557 10:23 ไทยรัฐ