วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เอ็ม 16 ยิงถล่ม กำนันสตูลสาหัส หลังทะเลาะคนดัง

เอ็ม 16 ยิงถล่ม กำนันสตูลสาหัส หลังทะเลาะคนดัง

  • Share:

คนร้ายดักซุ่ม เอ็ม 16 ถล่มกำนันตำบลวังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล ขณะออกจากร้านอาหารกำลังขึ้นรถกลับบ้าน อาการสาหัส พยานระบุเห็นมีปากเสียงกับนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดังก่อนออกจากร้าน ตร.ตั้งปมลอบสังหารหลายประเด็น...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 12 มี.ค. 57 มีรายงานว่า ร.ต.อ.ภราภรณ์ จันทโชติ ร้อยเวร สภ.เมืองสตูล รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงด้วยอาวุธปืนสงคราม ได้รับบาดเจ็บสาหัส บนถนนหน้าร้านครัวชลดา พื้นที่หมู่ 4 เขตเทศบาลตำบลคลองขุด อ.เมือง จ.สตูล หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น แล้วพร้อมด้วย พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ ผบก.ภ.จว.สตูล พ.ต.อ.ภาสกร ภักดีวานิช ผกก.สภ.เมืองสตูล และ พ.ต.ท.คมสัน แสงไกร รอง ผกก.ส.สภ.เมืองสตูล รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รุดไปร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน ญบ 7061 กทม. จอดอยู่ สภาพถูกยิงเข้าที่บริเวณกระจกด้านหน้าเป็นรูพรุนและมีรอยแตกร้าวหลายนัด โดย จนท.พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 จำนวน 5 ปลอก ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ ยังมีกองเลือดกองใหญ่อยู่ในที่เกิดเหตุด้วย ส่วนคนที่ถูกยิง ทราบชื่อคือ นายอัศนี ละใบแด อายุ 50 ปี เป็นกำนันตำบลวังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล เจ้าของรถ ซึ่งถูกพลเมืองดีนำตัวส่ง รพ.สตูล ไปก่อนหน้าแล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล พบว่านายอัศนีถูกยิงที่บริเวณด้านหลังและลำคอ รวม 3 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจช่วยชีวิต

จากการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอัศนีได้ไปนั่งดื่มกินอยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ขณะที่นั่งดื่มกินอยู่นั้น ก็เกิดมีปากเสียงกับนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดังคนหนึ่งใน จ.สตูล กระทั่งถึงเวลาร้านใกล้ปิด นายอัศนีก็เดินไปที่รถเพื่อจะขับกลับบ้าน ทันใดนั้น ก็มีเสียงปืนเอ็ม 16 ดังขึ้นหลายนัด ลักษณะการรัวยิงเป็นชุด ชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวต่างแตกตื่น ตกใจ เนื่องจากบริเวณนี้เป็นย่านชุมชน และห่างจากแฟลตตำรวจประมาณ 600 เมตร พอเสียงปืนสงบ ชาวบ้านก็ออกไปดู และช่วยนำร่างนายอัศนีส่ง รพ.สตูล

 

ทั้งนี้ พยานที่เห็นเหตุการณ์ต่างยืนยันว่า คนร้ายใช้รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซีวิค ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เป็นพาหนะ โดยจอดซุ่มอยู่ห่างจากรถของนายอัศนีราว 10 เมตร พอได้จังหวะที่ผู้ตายจะขับรถกลับบ้าน คนร้ายก็ลงมือรัวยิงใส่ทันที ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่สันนิษฐานไว้หลายประเด็น เช่น ขัดแย้งเรื่องการเมืองท้องถิ่น โกรธแค้นส่วนตัว ขัดผลประโยชน์เรื่องธุรกิจการค้า การท่องเที่ยวบริเวณชายแดนไทย-มาเลเซีย เนื่องจากพื้นที่ที่นายอัศนีเป็นกำนัน คือ ต.วังประจัน อ.ควนโดน มีอาณาเขตติดต่อกับประเทศมาเลเซีย ซึ่งมีธุรกิจการท่องเที่ยวและการค้าชายแดนของประชาชนทั้งสองประเทศ เดินทางไป-มาหาสู่กันอย่างคึกคักพอสมควร

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะรอสอบปากคำนายอัศนีเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป โดยอาการล่าสุด นายอัศนีพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่หมอยังคงติดตามอาการอย่างใกล้ชิด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้