วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กูรูชี้สาวไทยสายไม่หนักศึกลูกยางโลก มั่นใจลิ่วรอบ 2

กูรูชี้สาวไทยสายไม่หนักศึกลูกยางโลก มั่นใจลิ่วรอบ 2

โดย ทีมข่าวกีฬา
12 มี.ค. 2557 09:35 น.
  • Share:

เรืออากาศโทชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ ชี้ตบสาวไทยโชคดี อยู่ร่วมกลุ่มไม่หนัก ในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2014 ที่อิตาลี ชี้มียากแค่รัสเซีย แชมป์เก่า มั่นใจผ่านเข้ารอบ 2 ได้อย่างแน่นอน แต่รอบที่ลึกกว่านั้นลุ้นเหนื่อย...

วันที่ 12 มี.ค.57 หลังจากที่สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (เอฟไอวีบี) ได้จัดให้มีพิธีจับสลากแบ่งสายการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2014 รอบสุดท้าย ระหว่างวันที่ 23 ก.ย.-12 ต.ค.นี้ ที่ประเทศอิตาลี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่เมืองปาร์มา ประเทศอิตาลี เมื่อดึกวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งผลปรากฏว่า นักตบลูกยางสาวไทย ทีมอันดับ 12 ของโลก ถูกจัดให้อยู่ในกลุ่มซี แข่งขันที่เมืองเวโรนา กับ รัสเซีย แชมป์เก่า 2 สมัย, เนเธอร์แลนด์, คาซัคสถาน, ทีมอันดับ 1 และ 6 จากโซนอเมริกาเหนือนั้น

ล่าสุด เรืออากาศโทชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมวอลเลย์บอลฯ เปิดเผยว่า จากการดูสายแล้วถือว่าไม่หนัก สำหรับรัสเซีย ไทยเคยเอาชนะมาได้ในวอลเลย์บอลเวิลด์ แกรนด์ แชมเปียนคัพ 2013 ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปีที่แล้ว ส่วนคาซัคสถาน และเนเธอร์แลนด์ เราน่าจะชนะได้ไม่ยาก เชื่อว่าไทยจะเข้ารอบ 2 ได้แน่นอน ขณะที่การเข้ารอบลึกกว่านั้นอาจจะต้องลุ้นเหนื่อย เนื่องจากนักกีฬาชุดนี้เป็นดาวรุ่งส่วนใหญ่ที่เตรียมไว้เพื่อชิงตั๋วไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่ประเทศบราซิล ส่วนนักตบชุดหลักจะไปแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ในช่วงเวลาเดียวกัน

ขณะที่ผลการจับสลากกลุ่มอื่นๆ มีดังนี้ กลุ่มเอ แข่งขันที่โรม ประกอบด้วย “เจ้าภาพ” อิตาลี, เยอรมนี, อาร์เจนตินา, โครเอเชีย, ตูนิเซีย และทีมอันดับ 2 โซนอเมริกาเหนือ, กลุ่มบี ที่ทริสเต มี บราซิล, เซอร์เบีย, ตุรกี, แคเมอรูน, บัลแกเรีย และทีมอันดับ 4 จากโซนอเมริกาเหนือ และกลุ่มดี แข่งขัน ที่บารี ประกอบด้วยญี่ปุ่น, จีน, เบลเยียม, อาเซอร์ ไบจาน และทีมอันดับ 3 และ 5 จากโซนอเมริกาเหนือ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้