วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' ออกตัว เตรียมอชก.ยาก ศึกบอลภายในแน่น

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เตรียมลิสต์รายชื่อนักเตะอายุไม่เกิน 23 ปี จำนวน 40 คนขึ้นไป เพื่อใช้เป็นชุดเตรียมทีมสู้ศึกเอเชียนเกมส์ โดยสัปดาห์หน้าจะสรุปรายชื่อทั้งหมดส่งไปให้คณะกรรมการโอลิมปิกไทย ยอมรับโปรแกรมบอลลีกและบอลถ้วยแน่นเอี้ยดไปหมด อาจส่งผลให้การเตรียมทีมมีปัญหาติดขัด ส่วนโปรแกรมอุ่นเครื่องตามปฏิทิน “ฟีฟ่าเดย์” ยืนยันจะใช้ทีมชาติชุดใหญ่เล่น เพราะมีผลต่อคะแนนสะสมในแรงกิ้งฟีฟ่า

ความเคลื่อนไหวของการเตรียมทีมชาติไทยสู้ศึกเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 “อินชอนเกมส์” ที่ประเทศเกาหลีใต้ ในเดือน ก.ย.นี้ ล่าสุด “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมชาติไทย นัดสตาฟฟ์โค้ชประชุมที่ห้องอาหารเพลิน เมื่อวันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา

โดย “ซิโก้” เผยว่าหลังจากนี้จะลิสต์รายชื่อนักเตะอายุไม่เกิน 23 ปี จำนวน 40 คนขึ้นไป เพื่อส่งให้กับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย โดยคาดว่าสัปดาห์หน้าน่าจะได้ข้อสรุปว่ามีใครบ้าง อย่างไรก็ตาม รายชื่อสามารถเพิ่มเติมหรือแก้ไขได้ ดังนั้นนักเตะทุกคนยังมีโอกาสติดทีมลุยศึกเอเชียน เกมส์ โดยทีมงานทุกคนจะคอยดูฟอร์มในเกมลีกทุกสัปดาห์

“การเตรียมทีมเอเชียนเกมส์ถือว่ามีปัญหา เนื่องจากโปรแกรมฟุตบอลลีกและบอลถ้วยภายในประเทศจะแข่งขันทุกสุดสัปดาห์และกลางสัปดาห์ จึงไม่มีเวลาให้ได้เตรียมทีมเหมือนซีเกมส์ครั้งที่ผ่านมา ดังนั้นจึงต้องรีบหาทางออกเพื่อให้ทีมเอเชียนเกมส์มีเวลาเตรียมทีมอย่างต่อเนื่อง” กุนซือจอมตีลังกากล่าว

เฮดโค้ชทีมชาติไทยกล่าวอีกว่า สำหรับฟีฟ่าเดย์ ที่ถือเป็นเกมอุ่นเครื่องสำหรับทีมชาติไทย อาจใช้ชุดเอเชียนเกมส์เล่นได้ก็จริง แต่เนื่องจากมีผลต่อคะแนนสะสมอันดับโลกของฟีฟ่า ดังนั้นจึงอยากใช้ชุดใหญ่มากกว่า เพราะเป้าหมายหลักอีกอย่างของเราคือทำอันดับให้สูงกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เตรียมลิสต์รายชื่อนักเตะอายุไม่เกิน 23 ปี จำนวน 40 คนขึ้นไป เพื่อใช้เป็นชุดเตรียมทีมสู้ศึกเอเชียนเกมส์ โดยสัปดาห์หน้าจะสรุปรายชื่อทั้งหมดส่งไปให้คณะกรรมการโอลิมปิกไทย ยอมรับโปรแกรมบอลลีกและบอลถ้วยแน่นเอี้ยดไปหมด อาจส่งผลให้การเตรียมทีมมีปัญหาติดขัด ส่วนโปรแกรมอุ่นเครื่องตามปฏิทิน “ฟีฟ่าเดย์” ยืนยันจะใช้ทีมชาติชุดใหญ่เล่น เพราะมีผลต่อคะแนนสะสมในแรงกิ้งฟีฟ่า 12 มี.ค. 2557 09:10 12 มี.ค. 2557 09:29 ไทยรัฐ