วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มมหาภัยลวงพยาบาล มอมยาปลดทรัพย์-เชิดรถหนี


รวบหนุ่มแสบลวงพยาบาลสาวผ่านเฟซบุ๊ก อ้างตัวเป็นนักธุรกิจซื้อขายรถ ตีสนิทเหยื่อนัดพบที่โรงแรมใจกลางเมืองอุดรธานี วางยาสลบปลดทรัพย์นอนเปลือยกายคาห้องพัก เชิดรถเก๋งซีวิค สร้อยคอ 1 บาท เงิน 4 พัน แต่ไปไม่รอด ถูกรวบ รับสารภาพลงมือครั้งแรก เหตุติดหนี้พนันฟุตบอล อ้างไม่ได้ข่มขืนเหยื่อ ตร.เตือนคนชอบเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์ก ระวังมิจฉาชีพแฝงตัวล่อลวงก่อเหตุลวงสาวพยาบาลผ่านเฟซบุ๊กวางยาปลดทรัพย์ โดยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 มี.ค. พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รอง ผบช.ภ. 5 พร้อม พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข ผบก.สส.ภ.5 ร่วมกันแถลงจับนายสิริเวช หรือฝุ่น สิทธิเวช อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 239/4 หมู่ 3 ต.ปากพนังฝั่งตะวันออก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ตามหมายจับในคดีชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กาย พร้อมของกลางรถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีขาว ทะเบียน กจ 664 หนองคาย และยาสลบสำหรับสัตว์ จับกุมตัวได้ขณะขี่รถ จยย.ที่แยกบ้านเก่า ถนนพหลโยธิน ต.เมืองพาน อ.พาน จ.เชียงราย

พล.ต.ต.ปชาเปิดเผยว่า ตำรวจได้รับการประสานจาก พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ว่า มีผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดอุดรธานี คือ นายสิริเวช ก่อเหตุชิงทรัพย์โดยใช้วิธีการล่อลวงเหยื่อผ่านระบบโซเชียลเน็ตเวิร์ก โปรแกรมเฟซบุ๊กและระบบไลน์ ซึ่งผู้ต้องหาอาศัยอยู่กับภรรยาที่ จ.พะเยา ในช่วงที่เล่นเฟซบุ๊กและไลน์ได้ออกอุบายล่อลวง น.ส.เอ (นามสมมติ) พยาบาล รพ.แห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี อ้างตัวเป็นนักธุรกิจซื้อขายแลกเปลี่ยนรถมาตีสนิทผ่านทางเฟซบุ๊ก

จนต่อมาเมื่อวันที่ 7 มี.ค. ออกอุบายหลอก น.ส.เอ ผู้เสียหายให้มาพบที่ห้อง 306 หอพักอติกานต์ปริ๊นเซส อ.เมืองอุดรธานี ด้วยการขี่รถ จยย. มากับภรรยา จาก จ.พะเยา มายัง จ.อุดรธานี เมื่อมาถึงให้ภรรยารออยู่ในตัวเมืองอุดรธานี แล้วไปพบ น.ส.เอตามนัดหมาย พูดคุยตีสนิท ก่อนจะใช้ยาสลบสัตว์ที่เตรียมมาผสมในเครื่องดื่มให้ผู้เสียหายดื่มจนหมดสติ จากนั้นได้ถอดเสื้อผ้าเหยื่อออกจนหมด พร้อมทั้งปลดสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท โทรศัพท์มือถือไอโฟน 5 และเงิน 4,000 บาท พร้อมรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีขาว ทะเบียน กจ 664 หนองคาย หลบหนีไป จ.เชียงราย โดยให้ภรรยาขี่รถ จยย.กลับ จ.พะเยา ระหว่างทางนำทรัพย์สินไปขายที่ร้านทองใน จ.อุตรดิตถ์ ส่วนรถเตรียมนำไปขายที่ จ.เชียงราย จนตำรวจติดตามจับกุมตัวดังกล่าว

จากการสอบสวนนายสิริเวช รับสารภาพว่า เพิ่งก่อเหตุเป็นครั้งแรก สาเหตุเพราะติดหนี้พนันฟุตบอลหาเงินมาใช้หนี้ไม่ทัน จึงติดต่อเหยื่อผ่านทางเฟซบุ๊กและเล่นไลน์นานร่วม 2 เดือน จนเหยื่อไว้ใจนัดหมายขอพบ โดยตนได้เตรียมยาสลบสัตว์มาใช้ก่อเหตุ ขณะที่ภรรยาตนพยายามห้ามปรามไม่ให้ทำ แต่ตนไม่มีเงินใช้หนี้จึงต้องก่อเหตุ ซึ่งตนไม่ได้ข่มขืนเหยื่อเพียงถอดเสื้อผ้าเท่านั้น เหตุเพราะภรรยารออยู่ ด้าน พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข ผบก.สส.ภ.5 กล่าวเตือนกลุ่มที่ชอบเล่นเฟซบุ๊กและไลน์ ให้ระมัด ระวังกลุ่มมิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามาหลอกลวงก่อเหตุ ส่วนผู้ต้องหารายนี้น่าจะก่อเหตุมาหลายครั้ง และใครที่เคยตกเป็นเหยื่อให้มาดูตัว สำหรับภรรยาหากมีหลักฐานแน่ชัดว่ามีส่วนร่วมจะดำเนินคดีต่อไป

12 มี.ค. 2557 07:30 12 มี.ค. 2557 07:30 ไทยรัฐ