วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไก่เฮ! 'เอฟเอ'สั่งยกเลิกใบแดง'กาบูล' พร้อมลงบู๊ปืน

"ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ เฮ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ตัดสินใจยกเลิกใบแดงของ ยูเนส กาบูล ที่ได้รับการเกมบุกไปพ่าย "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี 0-4 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 12 มี.ค. "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ยิ้มออก เมื่อสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ตัดสินใจยกเลิกใบแดงของ ยูเนส กาบูล ปราการหลังของทีม ที่ได้รับการเกมบุกไปพ่าย "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี 0-4 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ในเกมพรีเมียร์ลีก วันเสาร์ กาบูล ได้ทำให้ทีมเสียจุดโทษแถมยังถูกใบแดงไล่ออกจากสนามใน น.59 หลังเข้าปะทะกับ ซามูเอล เอโต กองหน้าคู่แข่ง ซึ่งนั้นก็หมายความว่า เขาจะต้องโดนแบบห้ามลงสนาม 1 นัดในทันที แต่ทางฝั่ง สเปอร์ส ก็ได้ประกาศที่จะยื่นอุทธรณ์สู้

ล่าสุดคำอุทธรณ์ดังกล่าวก็เป็นผลเมื่อ เอฟเอ ตัดสินใจยกเลิกโทษแบนของแข้งวัย 28 ปีเป็นที่เรียบร้อย โดยตามแถลงการณ์ระบุว่า "ตามการพิจารณาของคณะกรรมการกำกับดูแลอิสระในวันนี้ ได้ตัดสินที่จะเห็นด้วยตามคำร้องเกี่ยวกับการไล่ ยูเนส กาบูล ของทอตแนม ฮอตสเปอร์ อย่างไม่เป็นธรรม"

"กาบูล ถูกไล่ออกจากจังหวะขัดขวางการทำประตูในเกมที่พบกับ เชลซี เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2014 ซึ่งนั้นทำให้ผลโทษแบน 1 นัดของนักเตะถูกยกเลิกไปในทันที"

จากการยกเลิกโทษแบนดังกล่าวส่งผลให้ ทิม เชอร์วูด มีสิทธิ์ใช้งาน กาบูล ในเกมเปิดรังพบกับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล สุดสัปดาห์นี้ทันที.

"ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอตสเปอร์ เฮ สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) ตัดสินใจยกเลิกใบแดงของ ยูเนส กาบูล ที่ได้รับการเกมบุกไปพ่าย "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี 0-4 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาแล้ว... 12 มี.ค. 2557 05:59 12 มี.ค. 2557 06:06 ไทยรัฐ