วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ซิ่งรถหลับในชนเสาไฟฟ้า เพลิงท่วมคัน

ตร.ซิ่งรถหลับในชนเสาไฟฟ้า เพลิงท่วมคัน

  • Share:

ตำรวจ ยศ พ.ต.อ. ควบรถแวนกลับบ้าน เผลอหลับใน รถจึงเสียหลักชนเสาไฟฟ้าขาด เกิดไฟลุกหน้ารถ ชาวบ้านช่วยกันดับไว้ทัน ขณะที่เจ้าตัวถูกแจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาท...


เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 12 มี.ค. 57 ร.ต.ท.ประธาน วักชัยภูมิ พนักงานสอบสวน สภ.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุ รถชนเสาไฟฟ้าแล้วเกิดไฟลุกไหม้ บริเวณหน้าหมู่บ้านบัณฑิตอินเตอร์ทาวส์ ถ.เสมา-ฟ้าคราม ม.6 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย รถน้ำเทศบาลเมืองคูคต และ อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ้ง

ที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นทรูเปอร์ สีฟ้า-บรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ญข-162 กทม พุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทางพังยับเยิน สภาพด้านหน้ารถยังพบกลุ่มควันออกมาจากฝากระโปรงรถ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงใช้น้ำฉีดเพื่อไม่ให้เกิดไฟลุกขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากประชาชนช่วยกันนำถังดับเพลิงมาดับไฟก่อนหน้านี้แล้ว ตรวจสอบในรถพบเสื้อข้าราชการตำรวจระบุชื่อ พ.ต.อ.ไพรัช ทองเกิด ขณะที่เจ้าตัวยืนรอให้การ

จากการสอบสวน พ.ต.อ.ไพรัช ให้การว่า ตนขับรถไปทำธุระแล้วกำลังจะกลับบ้านพักย่าน อ.ลำลูกกา โดยใช้เส้นทาง ถ.-เสมา-ฟ้าคราม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้วูบหลับไป จนมาสะดุ้งตื่นเมื่อรถเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าข้างทางอย่างจัง ก่อนที่จะเกิดไฟลุกติดที่บริเวณห้องเครื่อง ตนจึงตัดสินใจลงจากรถ ระหว่างนั้นได้มีประชาชนที่อยู่ใกล้นำถังดับเพลิงมาฉีดจนไฟดับลงเหลือแต่กลุ่มควัน

ด้าน ร.ต.ท.ประธาน กล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่าผู้ขับขี่อาจจะหลับใน จึงทำให้รถเสียหลักชนเสาไฟดังกล่าว อย่างไรก็ตามได้ทำการปรับตามข้อหา ขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย และจะได้เรียกประกันของรถคันดังกล่าวมาชดใช้ค่าเสียหายให้กับทางการไฟฟ้าต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้