วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแก๊งโจรกรรม จยย.เตรียมส่งข้ามชาติ

ตำรวจเมืองกาญจน์ฯ รวบ 2 ลูกจ้างอุทยานฯ รับจ้างขับจยย.ที่ถูกโจรกรรม พร้อมขยายผล จับหัวโจก และ สมุน อีก 3 ขาใหญ่ สารภาพ จะส่งขายนายทุนประเทศพม่า...

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 11 มี.ค.57 พล.ต.ท.หาญพล นิตย์วิบูล ผบช.ภ.7 รับแจ้งว่า จะมีการลำเลียงรถจักรยานยนต์ที่ถูกโจรกรรมมาจากพื้นที่ จ.นครปฐม เพื่อนำไปขายให้กับนายทุนในพื้นที่ อ.พญาตองซู ประเทศเมียนมาร์ ชายแดนติดต่อกับ บ้านพระเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี จึงประสานให้ พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี สั่งการให้ พ.ต.อ.ขวัญชัย ธีระกุล ผกก.สภ.สังขละบุรี นำกำลังประสานกับ กับ พ.ต.อ.วีระ วิจิตรหงส์ ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี เพื่อร่วมตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณ ถนนสาย สังขละบุรี - ทองผาภูมิ ช่วงทางลงเนินยาว หมู่ 1 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี

ต่อมา เจ้าหน้าที่พบชายต้องสงสัย 2 คน สวมกางเกงขายาวลายพรางคล้ายเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาคนละคัน จึงเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจสอบ โดยได้ประสานข้อมูลทราบว่า รถจักรยานยนต์ที่ทั้งคู่ใช้เป็นพาหนะ เป็นรถที่ถูกแจ้งหายไว้ ที่ สภ.เมืองนครปฐม เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ จากนั้นสามารถขยายผลการจับกุมผู้ร่วมขบวนการ และสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้อีก 4 ราย คือ 1.นายสิทธิพล กิจชวการกุล อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100/6 หมู่ 1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี 2.นายเมา ไม่มีนามสกุล ชาวพม่า 3.นายตง ไม่มีนามสกุล ชาวพม่า และ 4.นางแง ไม่มีนามสกุล ชาวพม่า สำหรับผู้ต้องหาทั้งหมด มีนายสิทธิพล เป็นหัวหน้าและนายทุน โดยจะรับซื้อรถจักรยานยนต์ที่โจรกรรมมาในราคาคันละ 5,000 บาท จากนั้นจะนำไปขายให้กับนายทุนชาวพม่าที่อำเภอพญาตองซู ประเทศเมียนมาร์ ในราคาคันละ 20,000 บาท

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาทั้ง 6 ราย สารภาพว่า ทำการโจรกรรมมาแล้ว 5 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 6 แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ซ้อนแผนจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้ทั้งหมด ยังคงเหลือนายทุนใหญ่ที่เป็นชาวพม่า ส่วนผู้ต้องหาได้ส่งตัวให้กับ พ.ต.อ.วัฒนา พิมพ์อัฐ ผกก.สภ.เมืองนครปฐม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจเมืองกาญจน์ฯ รวบ 2 ลูกจ้างอุทยานฯ รับจ้างขับจยย.ที่ถูกโจรกรรม พร้อมขยายผล จับหัวโจก และ สมุน อีก 3 ขาใหญ่ สารภาพ จะส่งขายนายทุนประเทศพม่า... 12 มี.ค. 2557 02:17 12 มี.ค. 2557 03:04 ไทยรัฐ