วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เอฟเอ'แบน'พาร์ดิว' 7 นัดกรณีโขก'เมย์เลอร์'

'เอฟเอ'แบน'พาร์ดิว' 7 นัดกรณีโขก'เมย์เลอร์'

  • Share:

สมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) สั่งลงโทษแบน อลัน พาร์ดิว นายใหญ่ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ห้ามลงคุมทีมข้างสนาม 7 นัด หลังเอาหัวไปโขก เดวิด เมย์เลอร์ …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 11 มี.ค. อลัน พาร์ดิว นายใหญ่ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด หมดสิทธิ์ลงคุมทีมข้างสนาม 7 นัด หลังถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) สั่งลงโทษแบนจากกรณีที่เขาเอาหัวไปโขก เดวิด เมย์เลอร์ นักเตะของ ฮัลล์ ซิตี้

กรณีอื้อฉาวดังกล่าวเกิดขึ้นใน น.72 ของเกมพรีเมียร์ลีก นัดที่ นิวคาสเซิล เอาชนะ ฮัลล์ ซิตี้ 4-1 เมื่อวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา โดย พาร์ดิว ได้ไปมีปากเสียงกับ เมย์เลอร์ ก่อนจะก่อเรื่องด้วยการใช้หัวโขกอีกฝ่าย ทำให้เขาถูกกรรมการไล่ให้ขึ้นไปชมเกมบนอัฒจันทร์ และโดนข้อหามีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมจากทาง เอฟเอ

ล่าสุด ทางสมาคมลูกหนังผู้ดี ก็ได้ตัดสินสั่งลงโทษแบนเขา จากการคุมทีมข้างสนาม 7 นัด โดยแยกเป็นห้ามเข้าสนามใน 3 เกมแรก ส่วนอีก 4 เกมที่เหลือ สามารถชมการแข่งขันบนอัฒจันทร์ได้ อีกทั้งยังลงโทษปรับเงิน 60,000 ปอนด์ (ราว 3 ล้านบาท) และถูกตักเตือนความประพฤติด้วย

โดยทางนายใหญ่วัย 52 ปี ก็ยินยอมรับบทลงโทษดังกล่าว โดยเปิดเผยผ่านทางเว็บไซต์ของสโมสรว่า "อย่างที่ทราบ ผมเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และผมต้องขอโทษทุกคน สำหรับการกระทำของตัวเองอีกครั้ง ผมเข้าใจดีว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่สามารถยอมรับได้"

"ผมยอมรับต่อบทลงโทษจาก เอฟเอ ในวันนี้ เป้าหมายของผมในตอนนี้ คือการเตรียมทีมให้พร้อม สำหรับการแข่งขันสุดสัปดาห์นี้กับ ฟูแลม และจบฤดูกาลด้วยผลงานที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้