วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักท่องเที่ยวผวา! ศพปริศนาโผล่หาดภูเก็ต

ผวา! พบศพหนุ่มสักลายมังกร ลอยอืดกลางทะเลหาดยะนุ้ย อ.เมือง จ.ภูเก็ต เสียชีวิตมาแล้วกว่า 15 วัน คาดผู้ตายลงเล่นน้ำแล้วเกิดหน้ามืดจมทะเล...

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 11 มี.ค.57 ร.ต.ท.หญิงชไมพร สุภาคม พนักงานสอบสวน สภ.กะรน อ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งพบ ผู้เสียชีวิตลอยกลางทะเลหน้าหาดยะนุ้ย ต.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.อภิเดช ช่วยเกื้อ พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ พ.ต.ต.ธีรเดช จิรักษา สว.สส.สภ.กะรน และเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต (ศูนย์ไข่มุก) และเจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัย เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ ประชาชนมุงดูเหตุการณ์อยู่จำนวนมาก โดยบริเวณกลางทะเลห่างจากฝั่งประมาณ 3 กิโลเมตร เห็นศพลอยอยู่ เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จึงนำเรือออกไปลากศพมาตรวจสอบ พบว่าเป็นศพเพศชาย สวมกางเกงในสีดำเพียงตัวเดียว สวมสร้อยคอเงิน 1 เส้น ที่บริเวณกลางหลังมีรอยสักรูปมังกร ที่ข้อมือด้านซ้ายสวมกำไรสีเงินและสวมริชแบนด์ เขียนข้อความว่า “ LONG LIVE THE KING” เจ้าหน้าที่คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 15 วัน หลังตรวจสอบจึงนำศพส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตอย่างละเอียดอีกครั้ง

จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนักท่องเที่ยวที่ลงเล่นน้ำอยู่ที่บริเวณหาดนุ้ย ต.กะรน เห็นศพลอยเข้ามาใกล้ฝั่งจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบ ซึ่งยังไม่สามารถสรุปได้ว่าเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ และไม่สามารถยืนยันได้ว่ามีร่องรอยบาดแผลถูกทำร้ายหรือไม่ เนื่องจากเนื้อตัวของศพเสียชีวิตมาแล้วหลายวัน จนเปื่อยยุ่ย ต้องรอผลการตรวจสอบของแพทย์อย่างละเอียดก่อน เบื้องต้นตำรวจคาดการณ์ว่าผู้ตายน่าจะลงเล่นน้ำแล้วหน้ามืดเป็นลมจมทะเลเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่เร่งสอบสวนว่าผู้ตายเป็นใครเพื่อจะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.

ผวา! พบศพหนุ่มสักลายมังกร ลอยอืดกลางทะเลหาดยะนุ้ย อ.เมือง จ.ภูเก็ต เสียชีวิตมาแล้วกว่า 15 วัน คาดผู้ตายลงเล่นน้ำแล้วเกิดหน้ามืดจมทะเล... 11 มี.ค. 2557 23:08 12 มี.ค. 2557 02:58 ไทยรัฐ


advertisement