วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านสุดทน แจ้งจับพระเมา อ้างดื่มน้ำปานะ

ชาวบ้านสุดทน พระเมาเดินโซซัดโซเซกลางตลาดนัด แจ้งตำรวจดำเนินการ อ้างดื่มน้ำปานะ ก่อนเดินเท้ามาหาลูกชายในปทุมธานีแต่ไม่เจอ สุดท้ายถูกจับสึก...

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. 57 พ.ต.ท.กฤษณะ ปัทมสูต สวป.สภ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งเหตุพระภิกษุเมาสุรา เดินโซเซอยู่ภายในซอยวัดป่ากลางทุ่ง หมู่ 2 ต.บางขะแยง อ.เมือง จ.ปทุมธานี จึงไปที่เกิดเหตุ พบ พระณัฐพล ถือมั่น อายุ 45 ปี ในสภาพเมามายไม่เหมาะสม ต่อหน้าประชาชนที่มาเดินตลาดนัดบริเวณลานวัด โดยนายโสภณ เกิดศรีพันธ์ อายุ 64 ปี กรรมการวัดป่ากลางทุ่ง กล่าวว่า เห็นพระรูปดังกล่าวมีสภาพเมาเดินโซซัดโซเซ มาจากทางเข้าซอยวัด และกลัวว่าพระรูปดังกล่าวจะเมาอาละวาด จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการ


จากการสอบถามพระณัฐพล กล่าวว่า เดินทางมาจากวัดแห่งหนึ่งใน จ.กาญจนบุรี เพื่อมาถอนฟันที่โรงพยาบาลชลประทาน จ.นนทบุรี จากนั้นได้ดื่มน้ำปานะ แล้วเดินเท้ามาเรื่อยๆ เพื่อมาพบลูกชายที่หมู่บ้านสหมิตร ถนนปทุมธานีสายใน ต.บางขะแยง อ.เมือง จ.ปทุมธานี แต่ไม่พบตัว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวพระณัฐพล มาที่โรงพัก พร้อมนำตัวไปส่งให้เจ้าคณะอำเภอเมืองปทุมธานี ดำเนินการสึกต่อไป.

 

ชาวบ้านสุดทน พระเมาเดินโซซัดโซเซกลางตลาดนัด แจ้งตำรวจดำเนินการ อ้างดื่มน้ำปานะ ก่อนเดินเท้ามาหาลูกชายในปทุมธานีแต่ไม่เจอ สุดท้ายถูกจับสึก... 11 มี.ค. 2557 22:42 11 มี.ค. 2557 23:20 ไทยรัฐ