วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ'อัด'ปู'บิดเบือนออกสื่อนอก เตรียมรวมพลใหญ่อีก

แกนนำ กปปส.ถล่ม 'ยิ่งลักษณ์' อีก กรณีให้สัมภาษณ์ CNN บิดเบือนข้อเท็จจริง โกหกต่างชาติ ย้ำคนไทยรู้ทันหมดแล้ว ส่งสัญญาณมวลมหาประชาชน เตรียมฟังเสียงนกหวีดรวมพลใหญ่อีกครั้ง..

เมื่อเวลา 19.50 น. วันที่ 12 มี.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. กล่าวบนเวทีลุมพินี มีความตอนหนึ่งว่า รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ดื้อด้าน ไม่ยอมลาออก แม้จะมีประชาชนเดินขบวนจำนวนมาก วันนี้ยิ่งลักษณ์ให้สัมภาษณ์ CNN พูดเรื่องการชุมนุมเรื่องประชาชนระบุว่านับจากไม่ยุบสภา บอกแล้วว่าไม่หยิบ พ.ร.บ.นิรโทษกรรมมาแล้ว แต่ก็ยังไม่หยุดการชุมนุม เรื่องนี้ชี้ให้เห็นว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โกหกไปเรื่อย คนนอกไม่รู้อาจเชื่อ แต่พวกเรารู้ทัน (หลังจากนั้นนายสุเทพพูดถึงเรื่องการหมกเม็ด และกรณีทุจริตในระบอบทักษิณ)

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ให้สัมภาษณ์ CNN ว่าพวกเราไม่มีเหตุผล ไม่ยอมหยุด และบอกว่าประชาชนประท้วงต่อเนื่อง จนรัฐบาลยึดสภาให้ประชาชนตัดสิน ซ่ึงนี่คือการโกหกเรื่องที่สอง ทั้งที่ก่อนหน้านี้มวลมหาประชาชนออกมาเดินขบวนใหญ่มาแล้ว ทำให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ประกาศยุบสภาวันที่ 9 ธ.ค. เราต่อสู้ตามกฎหมายรัฐธรรมนูญ สงบสันติ นอกจากนี้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ยังพยายามบอกกับชาวโลกด้วยว่า เข้าใจประชาชน และประชาชนเลือกมาเพราะความไว้วางใจ แถมยังคุยว่าผ่านวิกฤตการณ์ 2 ปีกว่ามาด้วยความสามารถของตัวเอง ในขณะที่คนไทยรู้ดีว่าไม่ใช่เรื่องจริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องน้ำท่วมและเรื่องอื่นๆ นับเป็นเรื่องที่ตัดสินใจผิดพลาด เพราะคิดเองไม่เป็น ทุกเรื่องทุกโครงการ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร สั่งมาทั้งนั้น

นายสุเทพ กล่าวว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ บอกกับ CNN อีกว่าการชุมนุมของ กปปส. ที่เป็นอยู่นั้น พยายามดูแลไม่ให้เกิดความรุนแรง ทั้งๆ ที่มีเหตุแทบทุกวัน ตายเจ็บนับไม่ถ้วน ที่ผ่านมา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่เคยห้ามปรามพรรคพวกตนเอง อีกทั้งยังเข้าข้าง เพราะเห็นว่ามีมวลชนเข้าข้างสนับสนุนให้เป็นนายกฯต่อไป น.ส.ยิ่งลักษณ์ ประกาศไม่ยอมรับการตัดสินขององค์กรอิสระทั้งๆ ที่มีความผิด แล้วจะมีศาลมีกฎหมายเอาไว้ทำอะไร แบบนี้ไม่ต้องมาพูดว่าเป็นนักประชาธิปไตย เพราะนักประชาธิปไตยต้องเคารพประชาชน นักประชาธิปไตยต้องเคารพหลักนิติรัฐ แต่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทำทุกอย่างแบบไม่เกรงใจใคร แบบนี้เรียกว่าเผด็จการ เราสู้กันมาไม่เคยคิดแยกประเทศ เรามีจุดยืนที่ชัดเจน วันนี้ กกต.ตัดสินให้ใบเหลือง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม. เราไม่เคยว่า และพร้อมสู้กันตามกระบวนการยุติธรรม แต่ถ้าเป็นฝ่ายคุณคงร้องกันลั่นบ้าน ยิ่งลักษณ์ ไม่มีหัวใจเป็นนักประชาธิปไตย

"วันที่ 12 มี.ค. เรารอดูศาลรัฐธรรมนูญจะว่าอย่างไรเรื่องเงิน 2 ล้านล้าน และจะมีอีกหลายคดีที่ต้องโดนตัดสิน เราจะอยู่จนกว่าจะล้มยิ่งลักษณ์ให้ได้ ผมขอส่งสัญญาณไปถึงประชาชนทั่่วประเทศ ถึงเวลาคับขันผมจะระดมพลเป่านกหวีดครั้งใหญ่อีกครั้ง แต่ตอนนี้ระดมสมองกันก่อน ทำแผนปฏิรูปให้ชัดเจน เราต้องสู้ต่อไป" นายสุเทพ กล่าว

แกนนำ กปปส.ถล่ม 'ยิ่งลักษณ์' อีก กรณีให้สัมภาษณ์ CNN บิดเบือนข้อเท็จจริง โกหกต่างชาติ ย้ำคนไทยรู้ทันหมดแล้ว ส่งสัญญาณมวลมหาประชาชน เตรียมฟังเสียงนกหวีดรวมพลใหญ่อีกครั้ง.. 11 มี.ค. 2557 21:06 11 มี.ค. 2557 21:14 ไทยรัฐ