วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อภิสิทธิ์'น้อมรับ มติกกต.สั่งใบเหลือง ผู้ว่าฯ'สุขุมพันธุ์'

"อภิสิทธิ์" หัวหน้า ปชป. น้อมรับ มติ กกต.สั่งใบเหลือง ผู้ว่าฯ กทม. ขอสู้คดีต่อในศาล เชื่อผู้ว่าฯ ไม่เสียสมาธิ ยังทำงานในหน้าที่ต่อได้ เพราะยังไม่ได้ กระทบกับตำแหน่ง

วันที่ 11 มี.ค. เมื่อเวลา 16.30 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ กกต. มีมติ 3-2 ให้ยื่นศาลอุธรณ์พิพากษาให้มีการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ใหม่ว่า เมื่อตอนเที่ยงที่ตนได้มีโอกาสพบกับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. เรายังไม่ทราบเรื่องนี้ จึงยังไม่ได้คุยกัน เพิ่งทราบเรื่องช่วงบ่าย ซึ่งพรรคน้อมรับมติของ กกต. ซึ่งจะไปต่อสู้ในชั้นศาล ซึ่งน่าจะเป็นประเด็น เรื่องการปราศรัย ที่เกี่ยวกับพรรคเพื่อไทย ไม่ใช่ตัวผู้ว่าฯ กทม. ที่กระทำ แต่เป็นสมาชิกพรรค ในขณะนั้น ต้องไปดูรายละเอียดว่า เป็นอย่างไร จึงขึ้นอยู่กับศาลว่า จะวินิจฉัยอย่างไร เพราะเรื่องนี้ไม่ได้ยุติที่ กกต. ซึ่งหลายเรื่องเมื่อไปถึงศาล ที่ผ่านมา ศาลก็วินิจฉัยไม่ตรงกับ กกต. แต่เท่าที่ติดตามช่วงหาเสียง ไม่มีประเด็นเรื่องการใส่ร้าย ต้องรอดูคำวินิจฉัยของ กกต.ก่อน

เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่ นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ไม่อยากให้อยู่ในสถานการณ์อย่างนี้ แต่เมื่อ กกต.แจ้งมา เราก็ต้องสู้คดี ส่วนในระหว่างนี้เท่าที่ดูกฎหมายเบื้องต้นก็ไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อการทำหน้าที่ ของผู้ว่าฯ กทม. ยังสามารถเดินหน้าทำงานได้เต็มที่ โดยเฉพาะในสถานการณ์บ้านเมืองเช่นนี้ อยากให้เดินหน้าลุยงานต่อไป ไม่อยากให้เสียสมาธิ ซึ่งเชื่อว่า ผู้ว่าฯ สุขุมพันธุ์ จะทำงานต่อ โดยไม่เสียสมาธิกับเรื่องนี้.

"อภิสิทธิ์" หัวหน้า ปชป. น้อมรับ มติ กกต.สั่งใบเหลือง ผู้ว่าฯ กทม. ขอสู้คดีต่อในศาล เชื่อผู้ว่าฯ ไม่เสียสมาธิ ยังทำงานในหน้าที่ต่อได้ เพราะยังไม่ได้ กระทบกับตำแหน่ง 11 มี.ค. 2557 19:23 11 มี.ค. 2557 19:59 ไทยรัฐ