วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทากส์เวิร์ล' รุกบริการคลาวด์ในไทย มั่นใจนักพัฒนามีศักยภาพ

ทากส์เวิร์ล รุกตลาดซอฟต์แวร์บนคลาวด์ ชี้สถานการณ์ทางการเมืองในไทยไม่ส่งผลกระทบต่อบริการซอฟต์แวร์เพื่อธุรกิจ โดยการที่ต่างชาติยังเลือกลงทุนที่ไทย เนื่องจากมั่นใจในศักยภาพของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ของไทย...

นายเฟรด โมอาว๊าด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) บริษัท ทากส์เวิร์ล ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์เพื่อธุรกิจด้วยระบบคลาวด์-เบส สำหรับองค์กรธุรกิจ กล่าวว่า ทากส์เวิร์ล ได้แนะนำซอฟต์แวร์แบบคลาวด์-เบส "ทากส์ เมนเนจเม้นท์ ซิสเต็ม" สำหรับลูกค้าผู้ใช้งานในองค์กรในประเทศไทย ซอฟต์แวร์ดังกล่าว จะเข้ามาทำให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการงาน หรือ โครงการต่างๆ ได้อย่างเป็นระบบ สามารถติดต่อประสานงาน และติดตามสถานะของงานได้ทุกที่ ทั้งการทำงานบนเว็บไซต์ และแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน


ซีอีโอ บริษัท ทากส์เวิร์ล กล่าวต่อว่า หากเศรษฐกิจในไทยมีแนวโน้มการเติบโตที่ลงลด ลูกค้าที่เป็นเจ้าของธุรกิจยังสามารถเลือกใช้บริการในส่วนของซอฟต์แวร์ฟรีได้ ปัญหาที่พบของธุรกิจด้านนี้ คือ ภาคธุรกิจใหญ่ยังไม่พร้อมที่จะลงทุนเปลี่ยนระบบจากเดิมที่ใช้อยู่ มาเป็นคลาวด์-เบส เนื่องจากต้องใช้เงินจำนวนมาก ทำให้กลุ่มผู้ใช้ยังอยู่ในส่วนของภาคธุรกิจขนาดเล็ก ส่วนจากสถานการณ์ทางการเมืองของไทย ยังไม่ผลกระทบต่อบริการซอฟต์แวร์เพื่อธุรกิจ เพราะผู้ใช้มีทั้งไทยและต่างชาติ ยังสามารถดูแลและจัดการระบบได้อย่างดี และยังเชื่อมั่นในศักยภาพของนักพัฒนาไทย


“สาเหตุที่เลือกลงทุนที่ไทยเพราะมาจากประสบการณ์ และความเชื่อ โดยคนไทยเป็นคนกลุ่มที่มีความสามารถมากแห่งหนึ่งของโลก การทำธุรกิจที่ไทยจะทำให้ได้ร่วมงานกับบุคลากรที่มีความสามารถ และความคิดสร้างสรรค์ ทำให้ธุรกิจมีความประสบความสำเร็จ” นายโมอาว๊าด กล่าว.

 

ทากส์เวิร์ล รุกตลาดซอฟต์แวร์บนคลาวด์ ชี้สถานการณ์ทางการเมืองในไทยไม่ส่งผลกระทบต่อบริการซอฟต์แวร์เพื่อธุรกิจ โดยการที่ต่างชาติยังเลือกลงทุนที่ไทย เนื่องจากมั่นใจในศักยภาพของนักพัฒนาซอฟต์แวร์ของไทย... 11 มี.ค. 2557 19:00 11 มี.ค. 2557 20:18 ไทยรัฐ