วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุขุมพันธุ์'แถลง เชื่อมั่นกระบวนการ ยธ.หลัง กกต.แจกใบเหลือง

'สุขุมพันธุ์'แถลง เชื่อมั่นกระบวนการ ยธ.หลัง กกต.แจกใบเหลือง

  • Share:

สุขุมพันธุ์ ผู้ว่าฯกทม. แถลงขอสงวนสิทธิ์ หลังทราบมติ กกต.ให้ใบเหลือง ลั่น เชื่อมั่นศาล ขอเดินหน้าทำงาน รับ ยังห่วงงาน ย้ำข้าราชการกทม. ต้องไม่ระส่ำระสาย

วันที่ 11 มี.ค. ที่ศาลาว่าการ กทม. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร  ผู้ว่าฯ กทม. แถลงข่าว หลังกกต.มีมติ 3-2 ให้ใบเหลือง โดย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าวว่า รู้สึกเสียดายที่เรื่องนี้ เกิดขึ้นยามบ้านเมืองลุกเป็นไฟ ไม่อยากให้ประชาชนกังวล ผมไม่ได้เป็น ส.ส.ขณะนี้ แต่ผมเคารพรัฐธรรมนูญ และมีความเคารพในองค์กรอิสระ แต่ส่วนตัวจะเห็นด้วยกับคำตัดสินหรือไม่ ไม่สำคัญครับ

ผมเพียงขอสงวนไว้ซึ่งสิทธิ์ในการจะตัดสินใจในวันหน้าที่จะเป็นประโยชนสูงสุดต่อพี่น้องคนกทม. เพราะเป็นเจตนาผมมาโดยตลอด ที่อยากมาทำงานอยู่ตรงนี้ เพราะอยากดูแลทุกข์-สุข ชาวกทม. ซึ่งรวมถึงกลุ่มคนกทม. ที่ไม่ได้เลือกผมมาด้วย  ผมขอสงวนสิทธิ์ ไว้วันหน้าถ้าจำเป็นและถึงเวลา จะตัดสินใจในทางที่เป็นประโยชน์สูงสุดต่อประชาชนอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าวต่อว่า ผมห่วงอย่างเดียว คือ งานการเมืองที่ต้องเดินหน้าต่อไป เพื่อคะแนนเสียง 1.25 ล้านคน ที่เป็นคะแนนการเลือกตั้ง เลือกผมมาและงานบริหารทั่วไป ท่ามกลางความขัดแย้งที่ยังไม่มีที่สิ้นสุด ที่เป็นสถานการณ์เฉพาะหน้า ผมขอเรียนผู้ร่วมงานทุกท่านว่า งานต้องเดินหน้าต่อไป..

ผมไม่อยากให้ผู้ร่วมงานบางท่าน มาเดาใจศาลครับ ว่า ไอ้นี่ไม่อยู่แน่ งานที่ท่านทำต้องทำต่อไปครับ สิ่งสำคัญที่สุด ไม่ใช่ว่า ใครเป็นผู้ว่าฯ กทม. แต่ คือ ข้าราชการกทม. ต้องทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนต่อไป ผมเป็นห่วงงาน พี่น้องข้าราชการ ต้องไม่ระส่ำระสาย ต้องตั้งหน้าตั้งตาทำงานต่อไป

และผมเองอายุ 60 กว่าปีแลัว นี่เป็นกำไรชีวิตที่ประชาชนให้ความไว้วางใจ เป็น ส.ส. 4 สมัย ผมไม่เคยทำอะไรที่ต้องเสียใจ ทำให้ครอบครัวเสียใจ และทำร้ายผู้ร่วมงานที่มีเจตนาดี

"ครั้งนี้ครั้งเดียว ที่ผมจะพูดเรื่องนี้ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย ผมพูดครั้งเดียวและจะไม่พูดอีก เพราะบ้านเมืองเป็นอย่างนี้ คนที่พูดเยอะและเก่ง มีเยอะแล้ว และเชื่อว่า ศาลยุติธรรมจะต้องให้ผมได้ทำงานต่อไป” ผู้ว่าฯกทม. กล่าว...

คุณอาจสนใจข่าวนี้