วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป.ป.ช.' ขีดเส้น 'ยิ่งลักษณ์' เลื่อนชี้แจง 15 วัน ปมจำนำข้าว

"ป.ป.ช." ขีดเส้น "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" เลื่อนชี้แจง 15 วัน ให้ "สมศักดิ์-นิคม" อ้างพยานเพิ่มเติม

วันที่ 11 มี..57 นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธาน ป... กล่าวถึงความคืบหน้าการพิจารณาไต่สวนโครงการรับจำนำข้าวว่า ล่าสุดทนายความของ น..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้มาคัดลอกสำนวนคดีการรับจำนำข้าวจาก ป...ไปเรียบร้อยแล้ว ระหว่างนี้ก็รอให้นายกฯประสานมาว่า จะมาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาในวันใด แต่ต้องไม่เกินวันที่ 14 มี.. อย่างไรก็ตามหากนายกฯ ไม่ติดต่อมาภายในวันดังกล่าว ถือว่าไม่ติดใจจะชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา หรือถ้านายกฯ ประสงค์จะขอเลื่อนการชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาออกไป ก็สามารถทำได้ ซึ่งตามปกติแล้ว ป...จะอนุญาตให้เลื่อนการชี้แจงได้ 15 วัน เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ส่วนหากนายกฯ จะขออ้างพยานหลักฐานใดๆ ให้ ป..ช ไต่สวนเพิ่มเติมก็ต้องพิจารณาเป็นกรณีๆ ไปว่า มีความจำเป็นหรือไม่ หาก ป...ได้หลักฐานครบถ้วนหมดแล้วก็จะลงมติชี้มูลว่า นายกฯ มีความผิดหรือไม่ ซึ่งยังไม่สามารถตอบได้ว่า จะลงมติได้เมื่อใด

นายสรรเสริญ พลเจียก เลขาธิการ ป... กล่าวถึงความคืบหน้าคดีร้องถอดถอน ..และส.. 308 คน กรณีการแก้ไขรัฐธรรมนูญเรื่องที่มา ส.. โดยมิชอบว่า อยู่ระหว่างให้ผู้ถูกกล่าวหามาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา ส่วนที่นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ อดีตประธานรัฐสภา และนายนิคม ไวยรัชพานิช ประธานวุฒิสภา ขอให้ป...ไต่สวนพยานเพิ่มเติมนั้น คณะกรรมการ ป... เห็นว่า ควรสอบพยานดังกล่าว เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับผู้ถูกกล่าวหาอย่างเต็มที่ คาดว่าน่าจะส่งเรื่องให้ที่ประชุม ป... รับทราบได้ในสัปดาห์หน้า

"ป.ป.ช." ขีดเส้น "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" เลื่อนชี้แจง 15 วัน ให้ "สมศักดิ์-นิคม" อ้างพยานเพิ่มเติม 11 มี.ค. 2557 18:05 11 มี.ค. 2557 19:04 ไทยรัฐ