วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แรงซื้อต่างชาติหนุนหุ้นบวก 15.23 จุด

แรงซื้อต่างชาติหนุนหุ้นบวก 15.23 จุด

  • Share:

หุ้นเช้าปิดบวก 15.23 จุด ที่ 1,364.28 จุด หลังได้แรงซื้อจากนักลงทุนต่างชาติหนุน แนะระยะสั้นให้ซื้อหุ้นรายตัว...

ดัชนีตลาดหุ้นปิดการซื้อขายช่วงเช้าวันนี้ (11 มี.ค. 57) บวก 15.23 จุด ปิดที่ 1,364.28 จุด มูลค่าการซื้อขาย 33,110.48 ล้านบาท สำหรับหลักทรัพย์ 5 อันดับแรก ที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE), บมจ.ปตท. (PTT), บมจ.อินโดรามา เวนเจอร์ส(IVL), บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANCE) และบมจ.จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล (JAS)

นายเจริญ เอี่ยมพัฒนธรรม ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.เคที ซีมิโก้ จำกัด กล่าวว่า ภาพรวมของดัชนีตลาดหุ้นไทยในช่วงเช้าที่ผ่านมาปรับตัวเพิ่มขึ้นในกรอบจำกัด เนื่องจากไม่มีปัจจัยใหม่เข้ามากระทบ มีแต่ปัจจัยเดิมๆ ที่ตลาดฯ รับรู้และตอบรับไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็น ภาวะถดถอยของเศรษฐกิจจีน และปัญหาการเมืองภายในประเทศ

ทั้งนี้ นักลงทุนบางส่วนที่ชะลอการซื้อขาย เพื่อดูผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายทางการเงิน (กนง.) ในวันพรุ่งนี้ ว่าที่ประชุมจะลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลงหรือไม่ ทำให้หุ้นกลุ่มธนาคารพาณิชย์ยังทรงตัว

สำหรับดัชนีตลาดหุ้นไทยในช่วงบ่ายคาดว่า ดัชนีฯ ปรับตัวขึ้นได้ เนื่องจากมีกระแสเงินทุนจากต่างชาติ (Fund Flow) กลับเข้ามา เนื่องจากสถานการณ์ทางการเมืองผ่อนคลายลง แต่สถานการณ์ดังกล่าวก็ยังยืดเยื้ออยู่ จนส่งผลให้ภาพรวมของผลประกอบการและมูลค่าหุ้นของบริษัทจดทะเบียนภายในประเทศชะลอตัวลงมากกว่า ซึ่งหากการเมืองสิ้นสุดภายในเดือนนี้ได้ ผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนก็สามารถกลับมาดีเช่นเดิม ขณะที่ กลยุทธ์การลงทุน สำหรับระยะสั้นแนะให้ซื้อหุ้นรายตัว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้