วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสื้อแดงศรีสะเกษโห่ไล่ปลัดฯสธ.-ชม.เปิดรับชายฉกรรจ์

คนเสื้อแดงศรีสะเกษ ชุมนุมไล่ ปลัด สธ.ขณะมาติดตามการปฏิบัติงาน ขณะที่กลุ่มเสื้อแดงอิสระเชียงใหม่กางเต็นท์ตั้งโต๊ะรับสมัคร อาสาสมัคร ปชต...

 


เวลา 10.00 น.วันที่ 11 มี.ค.57 ที่บริเวณหน้าถนนหน้า รพ.ศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ กลุ่มคนเสื้อแดงในจังหวัดศรีสะเกษ นำโดย นางอัญชลี เทพวงษา เลขานุการ นปช.ศรีสะเกษ ได้รวมตัวมาขับไล่ นายณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข หลังจากที่นายณรงค์ พร้อมคณะได้เดินทางมาประชุมติดตามรับฟังการปฏิบัติงานของส่วนราชการสังกัด กระทรวงสาธารณสุขในจังหวัดศรีสะเกษ โดยบรรยากาศกลุ่มคนเสื้อแดง ได้มีการเปิดเครื่องขยายเสียงพูดโจมตีของกลุ่ม กปปส.ที่นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ การโจมตีมีแพทย์ เจ้าหน้าที่ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ได้ออกมาเคลื่อนไหวคัดค้านรัฐบาลร่วมกับกลุ่ม กปปส. โดยพูดทั้งภาษาไทย และภาษาเขมร พร้อมทั้งได้มีป้ายเขียนโจมตีว่าแพทย์เอาเปรียบประชาชนด้วย

 

 


นางอัญชลี เผยว่า จากนโยบายของ นปช.ส่วนกลางได้ออกมาให้ นปช.ทุกจังหวัดได้ออกมาลั่นกลองรบ ขับไล่กบฏ กปปส. โดยกลุ่มเสื้อแดงศรีสะเกษ ขอยืนยันว่า เราจะไม่ต้อนรับ หมอที่เอาเปรียบประชาชน และที่มาวันนี้พวกเรากลัว และสงสัยว่า ปลัดกระทรวงสาธารณสุข อาจจะมาประชุมให้แพทย์ และเจ้าหน้าที่ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมืองก็เป็นได้

 

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ข่วงประตูท่าแพ จ.เชียงใหม่ นายอภิชาติ อินสอน หรือ “ดีเจอ้วน” แกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงอิสระจังหวัดเชียงใหม่ ได้ตั้งเต็นท์ตั้งโต๊ะเปิดรับสมัครอาสาสมัครพิทักษ์ประชาธิปไตยแห่งชาติ ขึ้นในระหว่างวันที่ 11-14 มี.ค.57 และเผยว่า การรับสมัครวันนี้ เพื่อหาอาหาสมัครชาย-หญิงที่มีร่างกายแข็งแรง เพื่อเข้าไปเป็นอาสาสมัครพิทักษ์ประชาธิปไตย เพื่อมาปกป้องระบอบประชาธิปไตย และต่อต้านการทำรัฐประหารทุกรูปแบบ ซึ่งไม่ใช่ทำเฉพาะที่จังหวัดเชียงใหม่เท่านั้น หลายจังหวัดในภาคอีสานก็เปิดรับสมัครแล้วเช่นกัน วันนี้มีคนเสื้อแดงเริ่มทยอยกันมาสมัครทางคณะกรรมการจะนำไปคัดเอาคนที่ ร่างกายแข็งแรงเท่านั้น จังหวัดเชียงใหม่ตั้งเป้าเอาไว้ว่า จะมีคนเสื้อแดงผู้รักประชาธิปไตยมาสมัครไม่ต่ำกว่า 1 พันคน ระหว่างเปิดรับสมัครนั้นมีตำรวจนอกเครื่องแบบ และ จนท.หน่วยงานความมั่นคงมาติดตามดูแลอย่างใกล้ชิด.

 

คนเสื้อแดงศรีสะเกษ ชุมนุมไล่ ปลัด สธ.ขณะมาติดตามการปฏิบัติงาน ขณะที่กลุ่มเสื้อแดงอิสระเชียงใหม่กางเต็นท์ตั้งโต๊ะรับสมัคร อาสาสมัครปชต... 11 มี.ค. 2557 16:57 11 มี.ค. 2557 18:25 ไทยรัฐ