วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ทีโอที' ถูกปรับเกือบแสน 'สมชาย' ห้ามคุม 3 นัด

'ทีโอที' ถูกปรับเกือบแสน 'สมชาย' ห้ามคุม 3 นัด

  • Share:

สรุปบทลงโทษสโมสรในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก และยามาฮ่า ลีกวัน ประจำฤดูกาล 2014 นัดเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา "ฮัลโหล" ทีโอที เอสซี เจอหนัก กรณี "สมชาย ทรัพย์เพิ่ม" รวมถูกห้ามคุมทีม 3 นัด ปรับ 90,000 หมื่นบาท...

 

วันที่ 11 มี.ค. คณะอนุกรรมการพิจารณามารยาท วินัย และข้อประท้วง ประชุมสรุปบทลงโทษสโมสรในศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก และยามาฮ่า ลีกวัน ประจำฤดูกาล 2014 ที่ห้องประชุมสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มี ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธาน บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด พร้อมด้วยคณะอนุกรรมการ ประกอบด้วย นายประดิษฐ์ นิธิยานันท์, นายพัสกร เพชรในหิน, นายรัศมี จินดามัย, นายกฤตเมต เอ่งฉ้วนธาดา และนายไพฤทธิ์ ต้านไพรี เลขานุการคณะอนุกรรมการ ร่วมหาข้อสรุป

เริ่มที่ศึกไทยพรีเมียร์ลีก เกมที่ทีม "ฮัลโหล" ทีโอที เอสซี เปิดบ้านพ่ายให้กับ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด 0-3 ซึ่งในระหว่างเกม "มาราโดน่าเมืองไทย" นายสมชาย ทรัพย์เพิ่ม กุนซือเจ้าบ้าน ไปต่อว่าผู้ตัดสินด้วยถ้อยคำหยาบคาย จนโดนเชิญออกจากซุ้มม้านั่งสำรอง และมีผลให้มีความผิด 2 กระทง คือ ทำให้การแข่งขันหยุดชะงัก รับโทษห้ามลงคุมทีมข้างสนาม 1 นัด ปรับ 50,000 หมื่นบาท และใช้ถ้อยคำหยาบคายกับผู้ตัดสิน ห้ามลงคุมทีมอีก 2 นัด ปรับ 40,000 หมื่นบาท รวมทั้งหมดห้ามคุมทีมลงสนาม 3 นัด ปรับ 90,000 หมื่นบาท

คู่ต่อมา ทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี โดนปรับเงิน 52,000 บาท จากการที่ "เสี่ยฟลุ๊ค" ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้จัดการทีม เดินออกนอกเขตเทคนิคประมาณ 7-10 ครั้ง ในเกมบุกไปเสมอ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-0

ด้านทีม "แข้งเทพ" แบงค็อก ยูไนเต็ด โดนปรับเงินรวม 7 หมื่นบาท จากกรณีที่ ธฤติ โนนศรีชัย กองหลังของทีมไปด่าผู้ตัดสินระหว่างเกม โดนห้ามแข่ง 1 นัด ปรับ 30,000 บาท และนายนิธินันท์ เจ้าหน้าที่สโมสร ไปต่อว่าผู้ตัดสินตอนช่วงพักครึ่ง โดนห้าม 2 นัด ปรับ 40,000 บาท

ขณะที่ศึกยามาฮ่า ลีกวัน เกมเป็นปัญหาคือ เชียงใหม่ เปิดบ้านเสมอ นครปฐม 1-1 จนหลังเกมมีรายงานว่า "พ่อเลี้ยงอี๊ด" อุดรพันธ์ จันทรวิโรจน์ ประธานสโมสรเจ้าถิ่น เข้าไปตบหน้าผู้ตัดสิน นายสุรศักดิ์ กุลดิลกสิโรดม ถึงในห้องห้องพัก เพราะไม่พอใจการทำหน้าที่ในเกมดังกล่าว ทางคณะกรรมการขอเลื่อนพิจารณาเหตุการณ์นี้เป็นวันศุกร์ที่ 14 มี.ค.นี้ เวลา 15.00 น. โดยจะเรียกทั้งสองฝ่ายมาชี้แจงเพื่อความชัดเจนก่อนสรุปทันทีต่อไป

ส่วนหลังเกมที่แฟนบอลเชียงใหม่ขว้างปาขวดลงมาในสนามนั้น มีบทลงโทษ 2 กรณีคือ ระบบรักษาความปลอดภัยบกพร่อง ปรับ 50,000 บาท และ แฟนบอลขว้างขวดอีก 60,000 บาท

จากนั้นเป็นกรณีของทีม "กระทิงเหล็ก" บางกอก เอฟซี ที่แฟนบอลจุดพลุในเกมเปิดบ้านเจอกับทีมพิษณุโลก ทีเอสวาย เอฟซี โดนปรับ 60,000 บาท ซึ่ง นายกฤตเมต ชี้แจงถึงเรื่องการจุดพลุว่า ไม่ว่าจะเกิดขึ้นบริเวณใด ทั้งในและนอกสนามแข่งขัน ถือว่ามีความผิดหมด เพราะตามระเบียบบอกไว้ชัดเจน เพื่อป้องกันอันตรายกับบุคคลภายนอก

ปิดท้ายที่ทีม "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี จุดพลุในเกมเยือน "เดอะทีเร็กซ์" ขอนแก่น เอฟซี ทำให้โดนปรับ 60,000 บาท ส่วนเจ้าบ้านขอนแก่น โดนปรับอีก 60,000 บาท เหมือนกันเพราะระบบรักษาความปลอดภัยบกพร่อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้