วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่ดับปริศนาคาสวนลิ้นจี่ ตร.พุ่งเป้าหลายประเด็น

สาวใหญ่เสียชีวิตปริศนาคาสวนลิ้นจี่ หลังหายตัวไป 3 วัน พบอีกทีกลายเป็นศพ ตร.พุ่งเป้าหลายประเด็น...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 11 มี.ค.57 พ.ต.ท.ประเสริฐ รู้ทำนอง สารวัตรเวร สภ.แม่สาย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุ พบศพผู้เสียชีวิตในสวนลิ้นจี่ บ้านผาแตก ม.10 ต.เวียงพางคำ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ ยุววรรณ ผกก.สภ.แม่สาย

ที่เกิดเหตุพบศพ นางอ๋าม นามยี่ อายุ 53 ปี ชาวไทใหญ่ อยู่บ้านเลขที่ 0/89 ม.10 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย สวมเสื้อยืดแขนยาวสีแดง นุ่งผ้าถุงลายสีเหลือง นอนหงายตาย ตัวขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นตลบ จากการชันสูตรพลิกศพ มีบาดแผลที่บริเวณศีรษะ และรอยถลอกที่ข้อศอกขวา ใกล้กับศพพบกางเกงชั้นในแบบผู้ชายสีดำขอบเหลืองตกอยู่ 1 ตัว และรอยหยดเลือดที่พื้น ไม่พบร่องรอยถูกข่มขืนแต่อย่างใด แพทย์สันนิษฐานว่าตายมาแล้วประมาณ 3 วัน

จากการสอบสวน นายหนุ่ม นามยี่ สามีของผู้ตาย ให้การว่า ตนกับผู้ตายมีลูกด้วยกัน 3 คน มีอาชีพรับจ้างเฝ้าสวน ก่อนเกิดเหตุนางอ๋ามได้หายจากบ้านห่างจากที่เกิดเหตุ 5 เมตร ไปตั้งแต่วันที่ 8 มี.ค.57 พร้อมกับสร้อยคอทองคำรูปพรรณ 1 เส้น แหวนทองคำ 2 วง ที่ผู้ตายชอบเก็บไว้ที่บริเวณเอว ซึ่งตนเองคิดว่าผู้ตายได้หนีกลับบ้านที่ฝั่งพม่า จนกระทั่งมาถึงสายวันนี้ ได้มีชาวบ้านออกไปพบศพนางอ๋าม ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตครั้งนี้เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนขยายผล ซึ่งผู้ตายเคยมีปากเสียงทะเลาะกับเพื่อนบ้านที่เข้าไปลักขโมยกล้วยในสวน และทรัพย์สินที่ติดตัวได้หายไปไหน จึงยังไม่ตัดประเด็นการฆ่าชิงทรัพย์ การประทุษร้ายด้วยความแค้นส้วนตัว หรือว่าเป็นลมเสียชีวิตเอง

สาวใหญ่เสียชีวิตปริศนาคาสวนลิ้นจี่ หลังหายตัวไป 3 วัน พบอีกทีกลายเป็นศพ ตร.พุ่งเป้าหลายประเด็น... 11 มี.ค. 2557 14:40 11 มี.ค. 2557 16:40 ไทยรัฐ