วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ภราดร' เผย ครม.ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉินชายแดนใต้ 3 เดือน

"ภราดร" เผย ครม.ต่ออายุ พ...ฉุกเฉิน ชายแดนภาคใต้อีก 3 เดือน ส่วนในพื้นที่กรุงเทพฯ อยู่ระหว่างประเมินสถานการณ์ แต่มีแนวโน้มยกเลิกสูง-เชื่อพาสปอร์ตหายไม่เกี่ยวก่อการร้าย

วันที่ 11 มี.ค.57 พลโทภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ กล่าวว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติขยายการประกาศ พ...ฉุกเฉิน ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไปอีก 3 เดือน ระหว่างวันที่ 20 มีนาคม ถึง วันที่ 19 มิถุนายน นี้ ส่วนการต่ออายุ พ...ฉุกเฉิน ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลหรือไม่ต้องประเมินสถานการณ์ ซึ่งคาดว่าในสัปดาห์นี้จะมีความชัดเจน และมีความเป็นไปได้จะมีการยกเลิก พ...ฉุกเฉิน และใช้กฎหมายฉบับอื่นเข้ามาดูแล

ส่วนการคืนตำแหน่งเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ ให้นายถวิล เปลี่ยนศรี นายภราดร ระบุว่า ยังไม่มีการหารือในเรื่องนี้กับนายกรัฐมนตรี แต่หากผู้บังคับบัญชาให้ตนไปดำรงตำแหน่งใด ก็พร้อมจะดำเนินการ ซึ่งเชื่อว่าจะอยู่ในกรอบ 45 วันตามที่กฎหมายกำหนด

นอกจากนี้ กรณีที่พาสปอร์ตของท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่สูญหายในประเทศไทยเชื่อมโยงกับเหตุสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์เชื่อว่าไม่น่าจะเกี่ยวข้องกับการก่อการร้าย แต่คาดว่าจะเป็นการทำสูญหายตามปกติ ซึ่งขณะนี้ทุกฝ่ายกำลังร่วมมือกันตรวจสอบไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทย FBI และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง.

"ภราดร" เผย ครม.ต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ชายแดนภาคใต้อีก 3 เดือน ส่วนในพื้นที่กรุงเทพฯ อยู่ระหว่างประเมินสถานการณ์ แต่มีแนวโน้มยกเลิกสูง-เชื่อพาสปอร์ตหายไม่เกี่ยวก่อการร้าย 11 มี.ค. 2557 14:18 11 มี.ค. 2557 16:21 ไทยรัฐ