วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชุมพล'อัด พวกอาศัยขึ้นเวทีกปปส. หวังลงชิงส.ว.

นายชุมพล จุลใส แกนนำ กปปส. ซัดพวกอาศัยขึ้นเวที กปปส. แล้วลงชิง ส.ว. ย้ำจุดยืนปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง หากไม่มีปฏิรูปฯ ขอเว้นวรรคการเมือง...

วันที่ 11 มี.ค. 57 ที่เวที กปปส.สวนลุมพินี นายชุมพล จุลใส แกนนำ กปปส. ขึ้นเวทีปราศัย ว่า ขณะนี้มีบุคคลที่เคยขึ้นเวที กปปส. ไปลงสมัคร ส.ว. เช่น ที่ จ.ชุมพร ที่มีผู้เคยขึ้นเวที กปปส.แล้วไปลงสมัคร ส.ว. ถือเป็นการฉวยโอกาสเหยียบบ่าประชาชน เพราะก่อนหน้านี้ เคยประกาศแล้วว่าจะไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง แต่เมื่อมีซื่อเสียง กลับทำในสิ่งที่ขัดกับเคยพูด กปปส.ไม่เคยสนับสนุนให้ผู้ที่มาร่วมกับเราไปลงสมัคร ส.ว. อีกทั้งตนเคยกำชับแล้วว่า หากจะลงสมัครรับเลือกตั้ง ก็ไม่ควรมาขึ้นเวที กปปส. เพราะจุดยืนของเราคือ การปฏิรูปก่อนการเลือกตั้ง

ทั้งนี้ ยืนยันว่า ไม่ได้มีอคติ และไม่ได้มีเรื่องส่วนตัวเกี่ยวข้อง แต่สิ่งที่พูด คือ การทำเพื่อประเทศ พูดด้วยความจริงใจ และในฐานะอดีต ส.ส.ชุมพร ขอประกาศว่าจะขอเว้นวรรคทางการเมือง หากประเทศไทยยังไม่มีการปฏิรูปฯ ขอฝากไปยังพี่น้องชาวชุมพรว่า การเลือกตั้ง ส.ว. วันที่ 30 มี.ค. ขอให้พี่น้องได้พิจารณาให้ดี และอย่าลงคะแนนให้กับนักฉวยโอกาสทางการเมือง

นายชุมพล จุลใส แกนนำ กปปส. ซัดพวกอาศัยขึ้นเวที กปปส. แล้วลงชิง ส.ว. ย้ำจุดยืนปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง หากไม่มีปฏิรูปฯ ขอเว้นวรรคการเมือง... 11 มี.ค. 2557 14:12 11 มี.ค. 2557 16:25 ไทยรัฐ