วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ยิ่งลักษณ์' หวัง ศาล รธน.มีทางออก ปมเลือกตั้ง

'ยิ่งลักษณ์' หวัง ศาล รธน.มีทางออก ปมเลือกตั้ง

  • Share:

"นายกรัฐมนตรี" หวังศาลรัฐธรรมนูญจะมีทางออกเกี่ยวกับการเดินหน้าจัดการเลือกตั้ง วอนทุกฝ่ายหยุดแก้ไขปัญหาด้วยความรุนแรง-ใช้แนวทางสันติในการหาทางออกให้ประเทศ

วันที่ 11 มี..57 นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวย้ำว่า ทางออกของปัญหาบ้านเมืองในขณะนี้คือการเดินหน้าจัดการเลือกตั้ง เพื่อให้ได้รัฐบาลชุดใหม่ที่มีอำนาจเต็ม มาบริหารประเทศ โดยหวังว่าศาลรัฐธรรมนูญ จะสามารถให้ความชัดเจนเกี่ยวกับการจัดการเลือกตั้งได้

ขณะเดียวกันยังกล่าวว่า รัฐบาลได้เสนอให้ กกต. เดินหน้าจัดการเลือกตั้ง ส.ว.และ ส.ส. ในวันเดียวกัน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในเรื่องของการประหยัดงบประมาณในการจัดการเลือกตั้ง ส่วนกรณีความรุนแรงที่เกิดขึ้นในขณะนี้ นายกรัฐมนตรี ได้เรียกร้องให้ทุกฝ่ายหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้า หรือใช้ความรุนแรงในการแก้ไขปัญหา แต่ให้ใช้กลไกการแก้ไขปัญหาที่เป็นไปตามกรอบของประชาธิปไตย

 

ทั้งนี้ สำหรับกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยเกี่ยวกับร่าง พ.ร.บ. 2 ล้านล้านในวันพรุ่งนี้นั้น นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ยังไม่สามารถที่จะประเมินได้ขอให้มีคำวินิจฉัยที่ชัดเจนก่อน แต่ทั้งนี้หวังว่าคำวินิจฉัยจะออกมาเป็นผลดีกับประเทศ แต่หากเป็นผลเสีย ก็จะทำให้ประเทศเสียโอกาสในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้