วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 12/03/57

ประท้วงมลพิษ
สตรีที่กรุงมะนิลา เมืองหลวงฟิลิปปินส์ พากันเอาหุ่นหญิงท้องและหน้ากากมาแต่งยืนอยู่หน้าป้ายเรียกร้องให้มีการออกกฎหมายควบคุมมลพิษต่างๆ โดยเฉพาะควันไฟอันเกิดจากการเผาทำลายขยะในเมือง.


พนักงานโรงงานสร้างเครื่องบินเซาท์แคโรไลนา โบอิ้ง ระดมกันสร้างเครื่องบินไอพ่นโดยสาร 787 ดรีมไลเนอร์ตามใบสั่งซื้อของ บริษัท การบินแอร์ อินเดีย ขณะที่บริษัทเครื่องบินโบอิ้งได้เปิดเผยเมื่อต้นเดือนนี้ว่า   ได้ตรวจพบรอยร้าวเล็กๆขนาด เส้นไรผม ที่ปีกของเครื่องบิน 40  ลำ   ที่กำลังสร้างอยู่   ซึ่งอาจ จะทำให้กำหนดการส่งมอบเครื่องบินโดยสารไอพ่น รุ่นใหม่เนิ่นช้าออกไปอีก.


ชาวมาเลเซียผู้เป็นญาติมิตรกับกลุ่มผู้โดยสารเครื่องบินไอพ่นโดยสาร สายการบินมาเลเซียจำนวน  227 คน ที่สูญหายไประหว่างบินไปยังกรุงปักกิ่ง เมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว อวดภาพถ่ายรูปพี่น้องซึ่งถ่ายด้วยโทรศัพท์มือถือ โดยเฉพาะคู่สามีภริยาคู่ทางมุมซ้ายของภาพนั่งเครื่องบินลำนี้หวังจะไปฮันนีมูน.


คนงานของบริษัทรีไซเคิลแอฟริกาตะวันออกในกรุงไนโรบี รวบรวมขยะคอม-พิวเตอร์เพื่อทำการรีไซเคิลแยกวัตถุดิบที่นำกลับมาใช้ได้อีกออก.

สตรีที่กรุงมะนิลา เมืองหลวงฟิลิปปินส์ พากันเอาหุ่นหญิงท้องและหน้ากากมาแต่งยืนอยู่หน้าป้ายเรียกร้องให้มีการออกกฎหมายควบคุมมลพิษต่างๆ โดยเฉพาะควันไฟอันเกิดจากการเผาทำลายขยะในเมือง 11 มี.ค. 2557 13:41 11 มี.ค. 2557 13:44 ไทยรัฐ