วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปาบึม ร.ร.นราธิวาส เหตุเกิดกลางคืน-ไร้เจ็บตาย

ปาบึม ร.ร.นราธิวาส เหตุเกิดกลางคืน-ไร้เจ็บตาย

  • Share:

โจรใต้ป่วน! ปาบึมเอ็ม.33 ใส่โรงเรียนบ้านบาตูมิตรภาพ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส เคราะห์ดีระเบิดติดกิ่งไม้ ไร้ผู้บาดเจ็บ...

เมื่อเวลา 09.50 น. วันที่ 11 มี.ค. 57 ร.ต.ท.สุริยงค์ บังเกิดเพชร พนักงานสอบสวน สภ.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุมีคนร้ายขว้างระเบิดชนิดเอ็ม .33 เข้าไปในโรงเรียนบ้านบาตูมิตรภาพที่ 66 ริมถนนเพชรเกษม สายนราธิวาส-ปัตตานี หมู่ 6 ต.ปะลุกาสาเมาะ อ.บาเจาะ หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.เนติธร วัตตธรรม รักษาการ หน.กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.นราธิวาส  ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จว.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารจำนวนหนึ่ง


ที่เกิดเหตุพบร่องรอยของระเบิด ที่บริเวณคูน้ำข้างกำแพงรั้วของโรงเรียน มีความลึก 10 นิ้ว กว้าง 12 นิ้ว และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดขว้าง ชนิดเอ็ม.33 รุ่น เอ็ม.67 ตกกระจายเกลื่อนทั่วบริเวณกำแพงรั้ว มีร่องรอยถูกสะเก็ดระเบิด ห่างไปประมาณ 15 เมตร และพบสลักนิรภัยตกอยู่ 1 อัน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ในช่วงคืนที่ผ่านมา มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน นำระเบิดชนิดเอ็ม.33 ขว้างเข้าไปในโรงเรียน แต่ระเบิดไปเกี่ยวกับกิ่งไม้ จึงตกที่บริเวณคูน้ำริมกำแพงรั้ว และเกิดระเบิดขึ้น เสียงดังสนั่นหวั่นไหว แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ร้ายของกลุ่มก่อความไม่สงบ เนื่องจากในช่วงเช้าวันนี้ ทางโรงเรียนมีกำหนดการจัดงานบัณฑิตน้อย เพื่อมอบวุฒิบัตรให้แก่นักเรียนที่เรียนจบชั้นอนุบาล 3 ทั้งนี้ โรงเรียนยังมีการจัดงานตามปกติ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้