วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มแชตลวงพยาบาล มอมยา-ชิงรถ รับติดพนัน

รวบหนุ่มแชตลวงพยาบาล มอมยา-ชิงรถ รับติดพนัน

  • Share:

สืบสวนภาค 5 รวบหนุ่มแชตลวงพยาบาลสาว ก่อนวางยาสลบ ปลดทรัพย์ ชิงเก๋งหนี รับสารภาพลงมือก่อเหตุคนเดียว เพราะติดหนี้พนันบอล ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 มี.ค. ที่ห้องประชุมกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พล.ต.ต.ปชา รัตนพันธ์ รอง ผบช.ภ. 5 พร้อม พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข ผบก.สส.ภ.5 พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนกุล ผกก.สส.1 และ พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ ผกก.สส.3 ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนายสิริเวช หรือ ฝุ่น สิทธิเวช อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 239/4 หมู่ที่ 3 ต.ปากพนังฝั่งตะวันออก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช โดยกล่าวหา "ชิงทรัพย์ของผู้อื่นในเวลากลางคืน จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ" โดยได้ยึดของกลาง รถยนต์เก๋ง ฮอนด้า รุ่นซีวิค สีขาว หมายเลขทะเบียน กจ 664 หนองคาย และยังมียาที่ใช้วางยาสลบสัตว์ยี่ห้อหนึ่ง ที่ผู้ต้องหาใช้ในการก่อเหตุ โดยจับกุมตัวได้ขณะขี่รถจักรยานยนต์ติดไฟแดงอยู่ที่แยกบ้านเก่า ถนนพหลโยธิน ต.เมืองพาน อ.พาน จ.เชียงราย เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา

พล.ต.ต.ปชา เปิดเผยพฤติกรรมของผู้ต้องหาว่า พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข ผบก.สส.ภ.5 ได้รับการประสานจากทางพนักงานสอบสวนของ สภ.เมืองอุดรธานี ว่าได้มีผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดอุดรธานี คือ นายสิริเวช หรือ ฝุ่น สิทธิเวช ได้ก่อเหตุชิงทรัพย์ผู้อื่น โดยใช้วิธีการล่อลวงเหยื่อผ่านระบบโซเชียลเน็ตเวิร์ก เฟซบุ๊ก และไลน์ โดยได้ทำการล่อลวง น.ส.เอ (นามสมมติ) พยาบาลสาว ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดอุดรธานี จนเมื่อวันที่ 7 มี.ค. เหยื่อหลงเชื่อ จะเดินทางมาหาที่ ห้อง 306 หอพักอติกานต์พริ้นเซส จากนั้น ผู้ต้องหา พร้อมภรรยา ได้เดินทางมาจากจังหวัดพะเยา โดยผู้ต้องหาให้ภรรยารออยู่ในตัวเมืองอุดรธานี ก่อนจะเดินทางไปพบเหยื่อตามนัดหมาย

ที่หอพัก นายสิริเวช ได้ทำการพูดคุยกับ น.ส.เอ จนเหยื่อตายใจ และเมื่อ น.ส.เอ เผลอจึงได้ผสมยาสลบลงในเครื่องดื่ม เมื่อ น.ส.เอ หลงดื่มเข้าไป จึงสลบ จากนั้น นายสิริเวช ได้ทำการเปลื้องผ้าเหยื่อออกจนหมด พร้อมทั้งปลดทรัพย์ มีสร้อยคอทองคำ หนัก 1 บาท โทรศัพท์ยี่ห้อไอโฟน5 จำนวน 1 เครื่อง และเงินสดจำนวน 4,000 บาท พร้อมรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค สีขาว ทะเบียน กจ 664 หนองคาย หลบหนีไปโดยทิ้งเหยื่อไว้ในห้องพัก และขับรถของเหยื่อไปยัง จ.เชียงราย โดยให้ภรรยาขี่ จยย. กลับบ้านที่ จ.พะเยา เพียงลำพัง ระหว่างทาง นายสิริเวช ได้นำสร้อยคอทองคำไปขายที่ร้านทองแห่งหนึ่ง ใน จ.อุตรดิตถ์ ส่วนรถยนต์ เตรียมจะนำไปขายที่เชียงราย แต่ถูกติดตามตัวจับกุมได้เสียก่อน

ด้านนายสิริเวช ผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่า เพิ่งลงมือก่อเหตุเป็นครั้งแรก เนื่องจากติดหนี้พนันบอล โดยได้ติดต่อเหยื่อผ่านทางเฟซบุ๊กและไลน์ นานประมาณ 2 เดือน จนเหยื่อเริ่มไว้ใจ จึงมีการนัดหมายให้มาพบ ซึ่งตนได้เตรียมยาสลบไว้ เมื่อเหยื่อสลบได้ถอดเสื้อผ้าเท่านั้น ไม่ได้ลงมือข่มขืน ซึ่งเรื่องนี้ ตนลงมือก่อเหตุเพียงคนเดียวเท่านั้น ภรรยาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย

พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข ผบก.สส.ภ.5 กล่าวต่อ โดยเตือนผู้ที่ชอบเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์ก เฟซบุ๊ก และไลน์ ให้ระวังกลุ่มมิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุ สำหรับผู้ต้องหารายนี้ เชื่อว่า ก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง แม้จะสารภาพว่าเพิ่งก่อเหตุครั้งแรกก็ตาม ซึ่งก็ขอให้ผู้ที่เคยตกเป็นเหยื่อ สามารถมาแจ้งความดำเนินคดีได้ โดยทางตำรวจ สืบสวนภาค 5 จะส่งตัวผู้ต้องหาไปให้ทางพนักงานสอบสวน สภ.อุดรธานี ท้องที่เกิดเหตุ ดำเนินการตามกฎหมาย สำหรับภรรยาหากหลักฐานแน่ชัดว่ามีส่วนร่วม ทางพนักงานสอบสวนของ สภ.อุดรธานี ส่งเรื่องมาให้ก็จะดำเนินการจับกุมต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้