วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาตา' กระสันเล่นหน้าต่ำ ไม่ใช่ปีก

ได้ยินไหม "มอยส์"? "ฆวน มาตา" เพลย์เมกเกอร์ชาวสเปน ย้ำชัดว่า เขาต้องการเล่นเป็นจอมทัพตรงกลาง หรือกองหน้าตัวต่ำให้กับ แมนฯ ยู ไม่ใช่ตำแหน่งริมเส้น ซึ่งไม่ใช่สไตล์ถนัดของตัวเอง...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 11 มี.ค. ว่า ฆวน มาตา เผย เขาต้องการเล่นตำแหน่งจอมทัพปั้นเกมรุกตรงกลาง ให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังตัดสินใจย้ายมาจาก เชลซี เมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา

ดาวเตะทีมชาติสเปน ซึ่งย้ายมาอยู่กับทีม "ปีศาจแดง" ในราคา 37.1 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,855 ล้านบาท) สูงสุดเป็นสถิติของสโมสร กล่าวกับ "บีทีสปอร์ต" ว่า "ผมชอบเล่นอยู่ระหว่างกลางมากกว่า ตอนนี้ ผมกำลังถูกจับให้เล่นอยู่ทางฝั่งขวา แต่พูดตรงๆ ผมไม่คิดว่าตัวเองจะเหมาะสมกับตำแหน่งปีกเลย ผมชอบเล่นตรงกลาง ในฐานะจอมทัพ เบอร์ 10 ของทีม"

"ผมรู้สึกว่า ตัวเองสบายในการเล่น, ในการต่อบอล, สัมผัสบอล เมื่อเข้ามาเล่นด้านในสนาม เพราะว่า ผมชอบที่จะเล่นครองบอล และไปกับลูกบอลมากกว่า" มิดฟิลด์ตัวรุก วัย 25 ปี ย้ำชัด

สำหรับ มาตา ถูก เดวิด มอยส์ นายใหญ่ของ แมนฯ ยู โยกไปเล่นในตำแหน่งปีก ใน 5 เกมหลังสุด แม้เจ้าตัวจะแจ้งเกิดในฐานะเพลย์เมกเกอร์ให้กับ "สิงห์บลู" จนคว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมสโมสรมาแล้ว ก่อนจะโดน ออสการ์ เบียดแย่งตำแหน่งไปในฤดูกาลนี้

ได้ยินไหม "มอยส์"? "ฆวน มาตา" เพลย์เมกเกอร์ชาวสเปน ย้ำชัดว่า เขาต้องการเล่นเป็นจอมทัพตรงกลาง หรือกองหน้าตัวต่ำให้กับ แมนฯ ยู ไม่ใช่ตำแหน่งริมเส้น ซึ่งไม่ใช่สไตล์ถนัดของตัวเอง... 11 มี.ค. 2557 13:30 ไทยรัฐ