วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์ค' แจง 'ลูกพรรคปชป.' ไม่ส่งผู้สมัครลงลต. ชี้ปฏิรูปก่อน

"อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์" แจงลูกพรรค ไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้ง ยํ้าไม่ได้ขัดขวาง ลั่นสนับสนุนลต.โปร่งใส

วันที่ 11 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดสัมมนา "ประชาธิปัตย์พบสมาชิกพรรคและสาขาพรรคภาคกลาง (กาญจนบุรี อุทัยธานี สิงห์บุรี ลพบุรี ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี ราชบุรี และอุทัยธานี)" ว่า ภาคกลางถือเป็นหัวใจของพรรคที่ต้องพยายามให้มีจำนวน .. ให้เพิ่มมากขึ้น เพราะสามารถมี ..ได้ถึง 90 ที่นั่ง และหากร่วมกับภาคอีสานอีกไม่กี่ที่นั่งก็สามารถชนะการเลือกตั้งได้ พร้อมระบุถึงสาเหตุที่พรรคไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งเพราะจำเป็นต้องปฏิรูปประเทศก่อนจะมีการเลือกตั้ง และการไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งไม่ได้หมายความว่าพรรคจะขัดขวางการเลือกตั้ง พร้อมย้ำว่าพรรคสนับสนุนการเลือกตั้งที่โปร่งใส ชอบธรรม พร้อมกันนี้พรรคได้ปรับปรุงโครงสร้างภายใน โดยให้มีประธานโซนการเลือกตั้งเพื่อรับผิดชอบการเลือกตั้งในพื้นที่ เพื่อความคล่องตัวในการทำงาน

ด้านนายแรม อาจอ่อนศรี ประธานสาขาพรรคเพชรบุรี เขต 2 ยอมรับว่าที่ผ่านมาสาขาพรรค กับพรรคมีกิจกรรมร่วมกันน้อย ซึ่งบางครั้งทำให้การสื่อสารและความเข้าใจไม่ตรงกัน จึงอยากให้พรรค และส..ของพรรคมีกิจกรรมกับสาขาพรรคให้มากขึ้น ไปเยี่ยมสมาชิกบ่อยขึ้น โดยหลังจากนี้จะติดตามการทำงานของประธานโซนการเลือกตั้ง ว่าจะสามารถทำงานได้ตามที่ตั้งเป้าไว้หรือไม่

 

"อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์" แจงลูกพรรค ไม่ส่งผู้สมัครลงเลือกตั้ง ยํ้าไม่ได้ขัดขวาง ลั่นสนับสนุนลต.โปร่งใส 11 มี.ค. 2557 13:07 11 มี.ค. 2557 14:13 ไทยรัฐ