วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปชป.'ซัด'รัฐบาล-ศรส.' เห็น'กปปส.'เป็นศัตรู

'ปชป.'ซัด'รัฐบาล-ศรส.' เห็น'กปปส.'เป็นศัตรู

  • Share:

"ชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต" โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ซัด "ศรส.-รัฐบาล" เห็นประชาชนเป็นศัตรู ชี้ไม่ป้องเหตุรุนแรง...

วันที่ 11 มี.. 57 ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรค ปชป. กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองที่ยังเกิดความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ว่า ล่าสุด มีการยิงเอ็ม 79 ใส่บ้านพักของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. และพื้นที่ข้างสวนลุมพินี ทำให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ที่ยังมีคนร้ายก่อสถานการณ์ โดยรัฐบาลไม่สนใจดูแลความปลอดภัยให้ประชาชน ไม่มีท่าทีว่าผู้มีอำนาจจะเข้ามาป้องกันเหตุไม่ให้เกิดเหตุเพิ่ม

ขณะที่ ศรส.ก็ประกาศตัวเป็นศัตรูกับกลุ่ม กปปส. ชัดเจน แต่มุ่งเน้นไปที่การควบคุมการชุมนุมของประชาชน ทั้งที่ใช้สิทธิตามรัฐธรรมนูญ ซ้ำยังพยายามจะร้องศาลรัฐธรรมนูญว่าการชุมนุมของกลุ่ม กปปส.ขัดรัฐธรรมนูญ .68

นอกจากนี้ รัฐบาลยังพยายามให้ข่าวบิดเบือนข้อเท็จจริง คือ 1.การเจรจากับหลวงปู่พุทธะอิสระ หลายครั้ง ซ้ำยังกล่าวอ้างว่า หลวงปู่พุทธะอิสระตั้งเงื่อนไขมากเกินไป ทั้งที่เป็นข้อเสนอของผู้ชุมนุมที่ถูกปฏิเสธจากรัฐบาล 2.มีการกล่าวหาออกหมายจับ นายอิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส. ว่าทำร้ายร่างกายคนที่พกบัตร นปช. โดยตำรวจใช้เวลาสอบสวนไม่นาน แต่กลับมีการออกหมายจับนายอิสสระอย่างรวดเร็ว จึงตั้งข้อสังเกตว่ามีการสมรู้ร่วมคิดระหว่างเจ้าหน้าที่กับผู้มีอำนาจ เพื่อทำให้การชุมนุมมีการใช้ความรุนแรงหรือไม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้